Canon phát triển EOS R1, chiếc máy ảnh mirrorless full frame đỉnh cao nhất dòng EOS R

Canon mới đây vừa công bố đang phát triển đang phát triển chiếc máy ảnh Canon EOS R1, chiếc máy ảnh không gương lật full-frame đỉnh cao nhất dòng EOS R với ngàm RF, dự kiến ra mắt trong năm nay.

EOS R1 with RF24-70 f2.8L IS USM.jpg
Mẫu máy ảnh cao cấp EOS R1

Canon EOS R1 sẽ là chiếc máy ảnh không gương lật hướng đến nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, với các công nghệ hiện đại kết hợp với hiệu suất hàng đầu hiện nay. Đồng thời đảm bảo độ bền và độ ổn định cao cũng là những tiêu chí cần có ở một sản phẩm đỉnh cao này. Mẫu máy ảnh cao cấp và chuyên nghiệp này sẽ được cải thiện đáng kể hiệu suất của cả chụp ảnh và quay phim, đáp ứng yêu cầu cao của giới nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp thường tác nghiệp ở “tuyến đầu” trong nhiều lĩnh vực như thể thao, động vật hoang dã, và sản xuất video.

Canon EOS R1 sẽ tích hợp chip xử lý hình ảnh mới DIGIC Accelerator, bên cạnh chip xử lý hiện hữu là DIGIC X. Hệ thống xử lý hình ảnh với chip này và cảm biến CMOS mới sẽ giúp xử lý một lượng lớn dữ liệu ở tốc độ cao, mang lại những đặc điểm vượt trội cho các chức năng lấy nét tự động và các chức năng khác.

Khi kết hợp với hệ thống xử lý hình ảnh mới và công nghệ học sâu (deep learning) ở mức tối ưu, máy ảnh Canon sẽ có khả năng nhận biết chủ thể với tốc độ và độ chính xác cao. Ví dụ: độ chính xác khi dò chủ thể đã được cải thiện khi chụp sự kiện thể thao với nhiều chủ thể đan xen nhau, chủ thể mục tiêu sẽ được dò nét liên tục ngay cả khi di chuyển qua lại ngay trước mặt nhau. Ngoài ra, chức năng “Action Priority” trong AF nhận biết chuyển động của chủ thể bằng cách phân tích nhanh trạng thái của chủ thể đó. Ở những khoảnh khắc trong một cuộc thi đấu thể thao, lúc mà các diễn biến thường khó đoán thì chức năng này tự động xác định vận động viên đang thực hiện một động tác cụ thể nào đó, như đá bóng chẳng hạn làm chủ thể chính và nhanh chóng dịch chuyển khung AF, nhờ vậy mà nhiếp ảnh gia có thể ghi lại được các khoảnh khắc giá trị của trận đấu.

Sự kết hợp giữa hệ thống xử lý hình ảnh mới và công nghệ học sâu giúp cải thiện chất lượng hình ảnh. Canon ứng dụng chức năng giảm nhiễu hình ảnh đã được phát triển và cải thiện từ trước nhằm cải thiện chất lượng hình ảnh và hỗ trợ sự sáng tạo của người sử dụng. Hiện Canon đang tiếp tục thực hiện các cuộc thực nghiệm trước khi chính thức ra mắt mẫu máy ảnh này và hy vọng sẽ là thiết bị hỗ trợ tối ưu để ghi lại những khoảnh khắc quan trọng và ấn tượng tại các sự kiện thể thao quốc tế trong tương lai.

Trong thời gian tới, Canon cũng sẽ tiếp tục mở rộng những mẫu máy ảnh và ống kính RF mới thuộc hệ thống EOS R để tiếp tục đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng người dùng đa dạng và đóng góp vào sự phát triển của nghệ thuật nhiếp ảnh và sáng tạo video hiện nay.

Diễm Linh

Có thể bạn quan tâm