Bầu cử Mỹ 2016: Ứng cử viên Đảng Cộng hòa bước vào cuộc tranh luận thứ ba

Bầu cử Mỹ 2016: Ứng cử viên Đảng Cộng hòa bước vào cuộc tranh luận thứ ba
Các ứng cử viên hàng đầu đảng Cộng hòa tham gia cuộc tranh luận. AFP/TTXVN
 Các ứng cử viên hàng đầu đảng Cộng hòa tham gia cuộc tranh luận. AFP/TTXVN

Đây là 10 ứng viên đang tạm dẫn đầu trong danh sách 14 ứng cử viên đảng Cộng hòa tranh cử chức tổng thống trong các cuộc thăm dò của các tổ chức điều tra dư luận uy tín tại Mỹ. Họ gồm ông trùm bất động sản Donald Trump (Đô-na Trăm), bác sĩ giải phẫu thần kinh Ben Carson (Ben Ca-xơn), cựu Thống đốc bang Florida (Phlo-ri-đa) Jeb Bush (Giép Bu-sơ), ba Thượng nghị sỹ Ted Cruz (Tét Crút), Marco Rubio (Mác-cô Ru-bi-ô) và Rand Paul (Ran Pôn); cựu lãnh đạo tập đoàn Hewlett-Packard Carly Fiorina (Ca-li Phi-ô-ri-na); các Thống đốc Mike Huckabee (Mai Hắc-ca-bi) của bang Arkansas (An-can-xát), John Kasich (Giôn Ca-xích) của bang Ohio (Ô-hai-ô) và Chris Christie (Crítx Crít-xti) của bang New Jersey (Niu Giơ-xi).

Theo hãng CNBC, trong cuộc tranh luận thứ ba mang tiêu đề "Tiền và lá phiếu", các ứng cử viên tập trung trình bày cương lĩnh tranh cử của mình trong các vấn đề kinh tế, bao gồm chính sách thuế, chi tiêu liên bang và tăng trưởng việc làm. 

Trước đó cùng ngày, 4 ứng cử viên có tỷ lệ ủng hộ thấp nhất đã bước vào một cuộc tranh luận khác.

Đảng Cộng hòa lên kế hoạch tổ chức 9 cuộc tranh luận bắt đầu từ ngày 6/8 cho đến thời điểm trước khi diễn ra cuộc bỏ phiếu sơ bộ vào tháng 2/2016. Trong khi đó, đảng Dân chủ cũng đã lên kế hoạch tổ chức 6 cuộc tranh luận, trong đó cuộc tranh luận đầu tiên đã diễn ra vào ngày 13/10 vừa qua./. 

Có thể bạn quan tâm