Bầu cử Mỹ 2016: Số cử tri ủng hộ bà Cliton vượt ngưỡng 50%

Bầu cử Mỹ 2016: Số cử tri ủng hộ bà Cliton vượt ngưỡng 50%
Trong ảnh (tư liệu): Bà Hillary Clinton phát biểu tại Detroit, Michigan ngày 4/3. AFP/TTXVN
Trong ảnh (tư liệu): Bà Hillary Clinton phát biểu tại Detroit, Michigan ngày 4/3. AFP/TTXVN

Theo đó, cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton dẫn trước ứng cử viên Donald Trump (Đô-nan Trăm) với tỷ lệ ủng hộ 51% và 41%. Tuy nhiên, kết quả thăm dò cũng cho thấy khả năng tỷ lệ ủng hộ bà Clinton sẽ giảm xuống dưới 50% nếu các ứng cử viên của đảng thứ ba được đưa vào danh sách thăm dò cùng với hai ứng cử viên của hai chính đảng. Trong trường hợp đó, tỷ lệ ủng hộ bà Clinton sẽ giảm xuống 45% và ông Trump chỉ còn 38%, khi hai ứng cử viên của đảng Tự do là Gary Johnson (Ga-ri Giôn-sơn) và đảng Xanh là Jill Stein (Gin Xtên) được đưa vào danh sách thăm dò với số phiếu ủng hộ tương ứng là 10% và 4% . 

Cuộc thăm dò dư luận cũng cho biết ông trùm bất động sản New York, tỷ phú Trump giành ưu thế trước bà Clinton ở các nhóm cử tri nam da trắng với tỷ lệ tương ứng là 59% và 32% và những cử tri trên 50 tuổi. Trong khi đó, bà Clinton giành được sự ủng hộ của các nữ cử tri so với ông Trump với tỷ lệ tương ứng là 60% và 36% và những cử tri dưới 50 tuổi. Ông Trump chỉ nhận được 29% ủng hộ từ các cử tri trẻ độ tuổi từ 18-34 và 15% từ nhóm cử tri không phải da trắng.

Cuộc thăm dò dư luận do trường Đại học Quinnipiac tiến hành qua điện thoại trên quy mô toàn quốc đối với khoảng 1.500 cử tri, được tiến hành từ ngày 18-24/8. 

Trước đó, kết quả thăm dò dư luận do NBC News và "Survey Monkey Weekly Election Tracking Poll" phối hợp tiến hành công bố ngày 16/8 cho biết những đánh giá bất lợi đối với ứng cử viên của đảng Dân chủ Clinton ít hơn so với ứng cử viên của đảng Cộng hòa Trump, với tỷ lệ tương ứng 59% và 64%./. 

Có thể bạn quan tâm