7.000 vận động viên tham gia Giải chạy thể thao kết hợp âm nhạc tại Cần Thơ

Tối 13/4, tại thành phố Cần Thơ, Giải chạy VPBank Can Tho Music Night Run 2024 chính thức diễn ra. Đây là giải thể thao có sự kết hợp âm nhạc đầu tiên của Cần Thơ và khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long. Khoảng 7.000 vận động viên đã hòa mình vào không khí sôi động của sự kiện, cùng nhau chinh phục thử thách trên đường chạy và tận hưởng âm nhạc.

vna_potal_giai_chay_the_thao_ket_hop_am_nhac_dien_ra_tai_can_tho_7321258.jpg
Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ Nguyễn Minh Tuấn phát biểu khai mạc. Ảnh: Trung Kiên - TTXVN

Theo Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ Nguyễn Minh Tuấn, Giải chạy lần này mang một ý nghĩa quan trọng trong đẩy mạnh phong trào tập luyện thể dục thể thao và thúc đẩy du lịch của địa phương.Ban Tổ chức mong muốn Giải sẽ trở thành một sự kiện thể thao, âm nhạc thường niên tại Cần Thơ, thu hút đông đảo các vận động viên, du khách trong và ngoài nước về thi đấu, đồng thời, tham quan danh lam, thắng cảnh, trải nghiệm văn hóa, nghệ thuật đặc trưng của vùng đất Tây Đô.

Ngoài việc là một cuộc đua, Giải hướng đến mang lại trải nghiệm hoàn toàn mới, nơi âm nhạc và thể thao hòa quyện, khơi dậy niềm đam mê và tinh thần thể thao của mỗi vận động viên.

vna_potal_giai_chay_the_thao_ket_hop_am_nhac_dien_ra_tai_can_tho_7321253.jpg
Vận động viên tiến hành cuộc đua. Ảnh: Trung Kiên - TTXVN

Giải có 3 cự ly chạy: 21km, 10km và 5km. Cung đường chạy của Giải đã đưa các vận động viên đến với những địa danh nổi tiếng của Cần Thơ như: Bến Ninh Kiều, Chợ cổ Cần Thơ, Cồn Khương, Công viên Sông Hậu, phố thời trang Nguyễn Trãi...

Bên cạnh hoạt động chạy bộ chính, VPBank Can Tho Music Night Run 2024 còn mang đến nhiều hoạt động giải trí hấp dẫn khác như: khám phá ẩm thực miền Tây, tham gia các trò chơi vận động, thưởng thức âm nhạc sôi động từ các ca sĩ nổi tiếng.

vna_potal_giai_chay_the_thao_ket_hop_am_nhac_dien_ra_tai_can_tho_7321259.jpg
Một vận động viên về đích tại Giải chạy. Ảnh: Trung Kiên - TTXVN

Năm 2025, Giải dự kiến sẽ phát triển thành sự kiện lễ hội du lịch thể thao đẳng cấp quốc tế, mở rộng cự ly lên chuyên nghiệp (42km), thu hút các vận động viên quốc tế tham dự.

Trung Kiên

Có thể bạn quan tâm