Xây dựng khu vực Lý Sơn - Bình Châu thành Công viên địa chất toàn cầu

Xây dựng khu vực Lý Sơn - Bình Châu thành Công viên địa chất toàn cầu
Một góc đảo Lý Sơn. Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN
Một góc đảo Lý Sơn. Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN

Theo Đề án, đảo Lý Sơn - hạt nhân của Công viên địa chất toàn cầu sẽ được mở rộng ra phạm vi 40km kéo dài đến xã Bình Châu, huyện Bình Sơn và các vùng phụ cận. Khi khu vực này được công nhận là Công viên địa chất toàn cầu, Quảng Ngãi sẽ có thêm cơ hội lớn để quảng bá hình ảnh du lịch, hướng tới phát triển kinh tế - xã hội bền vững bằng ngành công nghiệp “không khói”, góp phần cải thiện chất lượng sống cho người dân trong vùng.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Lê Viết Chữ nhấn mạnh, việc triển khai thực hiện Đề án phải đảm bảo yếu tố kết hợp vai trò quản lý của Nhà nước, sự hợp tác của doanh nghiệp, nhà khoa học; phải đặt lợi ích của cộng đồng dân cư bản địa lên hàng đầu.

Tỉnh Quảng Ngãi đã mời nhiều nhà khoa học về giúp tỉnh khảo sát, nghiên cứu, đánh giá về địa chất, địa mạo tại Lý Sơn và Bình Châu. Với những trầm tích núi lửa đẹp, lạ hiếm thấy cả trên cạn lẫn dưới nước, cùng với nền văn hóa bản địa đa dạng…hai địa danh nói trên chiếm được thiện cảm” trong lòng những người muốn khám quá và hội đủ các tiêu chí mà giới chuyên môn đưa ra.
 
Vĩnh Trọng

Có thể bạn quan tâm