Vẻ đẹp động đá nghìn tuổi ở Cao Bằng

Nhiều người còn cho rằng Ngườm Ngao xứng đáng là một trong những hang động đẹp nhất Việt Nam. Ngườm Ngao được người dân địa phương phát hiện năm 1921. Vì nhiều lý do, đến năm 1996, động Ngườm Ngao mới được đầu tư hạ tầng khai thác du lịch.


Đường lên động Ngườm Ngao.

“Ngườm Ngao” theo tiếng Tày có nghĩa là động Hổ (Ngườm: động, Ngao: Hổ). Cái tên xuất phát từ câu chuyện được tương truyền rằng tại động Ngườm Ngao xa xưa có nhiều hổ dữ sinh sống.

Ngườm Ngao hiện tại vẫn giữ được tương đối nguyên vẹn những nét tự nhiên hoang sơ của một hang động được hình thành từ sự phong hóa hàng triệu năm của đá vôi. Người dân địa phương cho biết động có ba cửa chính ra vào là cửa Ngườm Lồm, Ngườm Ngao và Bản Thuôn.

Các nhũ đá với những dáng hình kỳ thú...

Để khám phá Ngườm Ngao, du khách có thể đi từ cửa Ngườm Lồm ra đến cửa Ngườm Ngao sẽ chiêm ngưỡng được vẻ đẹp xuyên suốt trên quãng đường khoảng 1.000 m của động.

Khám phá Ngườm Ngao du khách có thể tìm thấy nhiều hình ảnh đầy màu sắc, kỳ thú do thiên nhiên tạo nên. Những dải nhũ đá, măng đá vôi dưới ánh sáng neon hiện ra hết sức quyến rũ, sinh động, gợi cho tâm trí người xem những giây phút tưởng tượng đầy bay bổng.

Dưới đây là một số hình ảnh mới nhất về động đá Ngườm Ngao.

 
... với những sắc màu hết sức sống động.
 
Trong lòng động có những khoảng không gian khá lớn.
 
Có nơi cao trên dưới 20 m.
 
Động Ngườm Ngao có những nhũ đá được gìn giữ khá nguyên vẹn.
 
Một khối nhũ đá có hình dáng đặc biệt.
 


Đề xuất