Tuổi trẻ Đắk Lắk đa dạng hóa hoạt động chăm lo Tết cho người có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 3/2, Tỉnh Đoàn Đắk Lắk phối hợp với đơn vị tài trợ tổ chức chương trình “Gian hàng 0 đồng” trao quà Tết cho người lao động, người dân có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật, người già neo đơn trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng 500 suất quà (300.000 đồng/suất) gồm các nhu yếu phẩm cần thiết trong dịp Tết cho các hộ gia đình, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình được tổ chức nhằm hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm chia sẻ, góp phần giúp người dân có hoàn cảnh khó khăn được đón Tết thêm đầm ấm, đủ đầy.

Anh Y Lê Pas Tơr, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Đắk Lắk cho biết, “Gian hàng 0 đồng” là hoạt động trong hành trình "Xuân tình nguyện - Tết nhân ái" của tuổi trẻ Đắk Lắk hướng đến người nghèo và các đối tượng yếu thế trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Bên cạnh “Gian hàng 0 đồng”, hành trình "Xuân tình nguyện - Tết nhân ái" cấp tỉnh năm 2024 có nhiều hoạt động nổi bật như: Phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản”; chương trình “Đón Tết Rồng - nhân bội lộc” tại huyện Krông Búk; chương trình “Xuân tình nguyện” dành cho học sinh, sinh viên, thiếu nhi mồ côi tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh và huyện Krông Ana; thăm, tặng quà thanh niên công nhân, lực lượng vũ trang đang thực hiện nhiệm vụ, thiếu nhi đang điều trị tại bệnh viện trong đêm Giao thừa...

Ngoài hoạt động thăm hỏi, tặng quà, chúc Tết, tuổi trẻ Đắk Lắk chú trọng tổ chức các hoạt động an sinh xã hội trong dịp này như: Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân; khởi công xây dựng Nhà nhân ái; tặng xe đạp và học bổng cho học sinh nghèo vượt khó; tặng quần áo và cắt tóc miễn phí cho thiếu nhi; tổ chức trò chơi dân gian; ra mắt đội hình tình nguyện hỗ trợ nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán.

Cùng với đó, các huyện, thị, thành Đoàn và tổ chức Đoàn trực thuộc vận động các nguồn lực chăm lo Tết cho nhân dân trên địa bàn; triển khai các công trình, phần việc thanh niên tại địa phương, đơn vị.

Anh Y Lê Pas Tơr thông tin thêm, Tỉnh Đoàn Đắk Lắk đã vận động được hơn 1,2 tỷ đồng để chăm lo Tết cho nhân dân. Dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, Tỉnh Đoàn tập trung chăm lo cho thanh niên công nhân, thanh niên dân tộc thiểu số, các em thiếu nhi mồ côi và chiến sĩ Bộ đội Biên phòng, người dân khu vực biên giới.

Nhận được phần quà Tết do Tỉnh Đoàn Đắk Lắk trao tặng, cụ Hồ Thị Nhi (80 tuổi, phường Tự An, thành phố Buôn Ma Thuột) xúc động chia sẻ, "mặc dù trị giá phần quà 300.000 đồng không lớn song giá trị tinh thần rất lớn. Tình nghĩa đằng sau mỗi phần quà là vô giá, góp phần mang lại niềm vui, niềm an ủi dịp Tết đến Xuân về cho người dân có hoàn cảnh khó khăn".

Cùng tâm trạng như cụ Nhi, ông Nguyễn Minh Nhân (56 tuổi, phường Tân Tiến, thành phố Buôn Ma Thuột) cho hay, vợ chồng ông mang nhiều bệnh tật trong người. Ông làm nghề bán vé số, vợ bán bánh, song cuộc sống bấp bênh, khó khăn. Tết này được Tỉnh Đoàn Đắk Lắk tặng quà Tết, vợ chồng ông Nhân rất xúc động và tự nhủ không nản lòng, phải luôn cố gắng động viên nhau vượt qua khó khăn.

Hoài Thu

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm