Ban tổ chức cắt băng khai mạc Tuần lễ Văn hóa ẩm thực, Du lịch và Thương mại An Giang 2018. Ảnh: Công Mạo -TTXVN |
Tuần lễ Văn hóa ẩm thực, Du lịch và Thương mại An Giang 2018 thu hút hơn 500 gian hàng của 150 đơn vị đến từ các tỉnh, thành phố khắp vùng, miền trong cả nước như Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Thừ Thiên Huế, các tỉnh Nam Trung bộ, Tây Nguyên, miền Đông và các tỉnh ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long; cùng với sự hưởng ứng nhiệt tình của các đơn vị, doanh nghiệp đến từ 11 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh An Giang.
Theo Ban Tổ chức, Tuần lễ Văn hóa ẩm thực, Du lịch và Thương mại An Giang 2018 diễn ra từ ngày 16 - 22/8/2018, được bố trí thành 3 khu vực, gồm: khu làng nghề thủ công truyền thống, đặc sản địa phương và sản phẩm du lịch; khu ẩm thực và khu thương mại tổng hợp với các ngành nghề trưng bày như du lịch, nhà hàng, khách sạn, công ty lữ hành, làng nghề truyền thống, các siêu thị tiêu dùng, ôtô, xe máy, điện máy, viễn thông, bất động sản, tài chính ngân hàng, thời trang (may mặc, da giày), thực phẩm, dụng cụ học tập, đồ chơi trẻ em, hóa mỹ phẩm, dịch vụ chăm sóc sức khỏe - làm đẹp, đồ gỗ nội - ngoại thất…
Bên cạnh các gian hàng trưng bày, khuyến mãi kích cầu, bán sản phẩm của doanh nghiệp, Ban Tổ chức sự kiện còn tổ chức hội thi món ngon miệt vườn, giới thiệu các hoạt động du lịch của các huyện, doanh nghiệp; giao lưu mua bán, ký kết hợp đồng, học hỏi kinh nghiệm, các sản phẩm phục vụ khách du lịch…
Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình tặng hoa cho các tỉnh tham gia Tuần lễ Văn hóa ẩm thực, Du lịch và Thương mại An Giang 2018. Ảnh: Công Mạo –TTXVN |
Một trong những điểm nhấn trong sự kiện là hoạt động “Ngày hội Du lịch An Giang” sẽ triển lãm ảnh, hiện vật về tiềm tiềm năng du lịch An Giang; hội thi các câu lạc bộ “Hướng dẫn viên du lịch” dành cho các công ty lữ hành trong và ngoài tỉnh; hội thi “Nghệ nhân bàn tay vàng” dành cho nghệ nhân các làng nghề truyền thống, góp phần xây dựng sản phẩm quà tặng cho du lịch An Giang.
Các đại biểu tham quan các gian hàng tại Tuần lễ Văn hóa ẩm thực, Du lịch và Thương mại An Giang 2018. Ảnh: Công Mạo -TTXVN |
Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch Ủy Ban nhân dân tỉnh An Giang cho biết, Tuần lễ Văn hóa ẩm thực, Du lịch và Thương mại An Giang là sự kiện lớn của ngành du lịch tỉnh An Giang trong năm 2018 nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng-người con ưu tú của quê hương An Giang. Thông qua sự kiện nhằm giới thiệu quảng bá tiềm năng, sản phẩm du lịch; tôn vinh các giá trị văn hóa, khai thác có hiệu quả các giá trị văn hóa ẩm thực truyền thống, món ngon đặc sản của các địa phương trong tỉnh An Giang, các tỉnh bạn và ẩm thực nước ngoài đến với người dân, du khách gần xa. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các tổ chức, cá nhân gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, liên kết sản phẩm, hợp tác kinh doanh.
Công Mạo