Sau 30 năm đổi mới (1986 - 2016), từ một vùng đất phèn, mặn, sản xuất nông nghiệp kém phát triển, nhờ sự đầu tư của Nhà nước, kinh tế vùng Tứ giác Long Xuyên đã có sự chuyển biến mạnh mẽ. Diện tích đất màu mỡ ngày càng tăng; sản lượng lúa toàn vùng từ chỗ chỉ đạt 600.000 tấn/năm thì những năm gần đây đạt khoảng 5 triệu tấn/năm.
Cánh đồng lúa chờ thu hoạch tại huyện Thốt nốt (Cần Thơ)
|
Ngoài lúa gạo, sản xuất thủy sản cũng trở thành lợi thế cạnh tranh của vùng Tứ giác Long Xuyên với sản lượng tăng mạnh qua các năm, góp phần chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp và nâng cao đời sống người dân nói chung, đồng bào Khmer ở vùng Tứ giác Long Xuyên nói riêng.
Chế biến gạo xuất khẩu tại Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên lương thực Thoại sơn (An Giang)
|
Chế biến nông sản xuất khẩu tại Công ty cổ phần rau quả An Giang
|
Nghiên cứu các giống lúa mới theo hướng "năng suất và chất lượng" ở Trung tâm nghiên cứu nông nghiệp Định Thành (An Giang)
|
Dây chuyền chế biến thủy sản đạt tiêu chuẩn quốc tế tại Công ty cổ phần chế biến thủy sản xuất khẩungô quyền, huyện Châu Thành (Kiên Giang)
|
Lĩnh vực chế biến thủy sản thu hút hàng chục nghìn lao động ở vùng Tứ giác Long Xuyên
|
Dứa là loại quả đã và đang giúp người nông dân ở vùng Tứ giác Long Xuyên làm giàu
|
Sản lượng lúa ở vùng Tứ giác Long Xuyên những năm gần đây đạt khoảng 5 triệu tấn/năm
|
Chế biến gạo xuất khẩu là một trong những thế mạnh của vùng Tứ giác Long Xuyên
|
TTXVN