Triển lãm ảnh miền đất - con người Việt Bắc

Đây là hoạt động nhằm tôn vinh và phát huy các giá trị văn hóa lịch sử, góp phần thúc đẩy niềm tự hào về truyền thống dân tộc, tiếp tục xây dựng các sản phẩm du lịch đặc sắc đáp ứng nhu cầu của du khách và lợi ích của người dân trong vùng Việt Bắc.
 
Cắt băng khai mạc Triển lãm ảnh "Miền đất - con người Việt Bắc".
Ảnh: Chu Hiệu - TTXVN

Triển lãm ảnh miền đất - con người Việt Bắc giới thiệu hơn 120 bức ảnh về du lịch, văn hóa, con người của 6 tỉnh Việt Bắc và giới thiệu 60 ảnh đẹp phản ánh các di sản địa chất, địa mạo; đa dạng sinh học và các di sản văn hóa trong Công viên địa chất toàn cầu USNESCO Cao Bằng. Triển lãm được tổ chức góp phần tăng cường, thúc đẩy sự liên kết, xúc tiến, quảng bá tiềm năng thế mạnh về văn hóa, con người, du lịch, ẩm thực của các tỉnh trong trong vùng Chiến khu Việt Bắc. Qua đó, tăng hiệu quả sự liên kết vùng, miền, địa phương tạo thành chuỗi giá trị, phát triển sản phẩm du lịch trên cơ sở khai thác các tiềm năng thế mạnh về tài nguyên thiên nhiên, giá trị di sản văn hóa của đồng bào các dân tộc Việt Bắc; tạo những bước phát triển về hoạt động du lịch vùng Việt Bắc…
 
Khách xem Triển lãm. Ảnh: Chu Hiệu - TTXVN

25 gian hàng ẩm thực du lịch, trong đó có 12 gian hàng của 6 tỉnh Việt Bắc trưng bày các sản phẩm du lịch đặc trưng của địa phương. Tại các gian hàng, các nghệ nhân ẩm thực trình diễn các công đoạn chế biến từng món ăn ...

Trước đó, trong khuôn khổ Chương trình du lịch “Qua miền di sản Việt Bắc” lần thứ X, tại Cao Bằng, nhiều  các hoạt động được tổ chức như thi đấu các môn thể thao dân tộc, thi đấu môn Lảy cỏ, thi đấu quần vợt giữa các tỉnh trong vùng Chiến khu Việt Bắc.

Chương trình du lịch “Qua miền di sản Việt Bắc” lần thứ X năm 2018 được khai mạc vào tối 24/11 gắn với Lễ đón nhận danh hiệu Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Non nước Cao Bằng; công bố Di tích lịch sử địa điểm Chiến thắng Biên giới năm 1950, huyện Thạch An là Di tích quốc gia đặc biệt.
Chu Hiệu 
 

Đề xuất