Thời tiết ngày 16/3: Bắc bộ vẫn mưa ẩm, Tây Nguyên và Nam bộ đề phòng tố lốc xuất hiện vào buổi chiều

Thời tiết ngày 16/3: Bắc bộ vẫn mưa ẩm, Tây Nguyên và Nam bộ đề phòng tố lốc xuất hiện vào buổi chiều
Ảnh minh họa - TTXVN
Ảnh minh họa - TTXVN

Không khí lạnh suy yếu vẫn gây mưa nhỏ, nồm ẩm cho các tỉnh phía Đông Bắc bộ. Thủ đô Hà Nội cũng như các tỉnh, thành phố như Ninh Bình, Hải Phòng nhiệt độ cao nhất 22-23 độ C, trời lạnh. Vùng núi Lạng Sơn trời rét khi nhiệt độ cao nhất trong ngày không vượt quá 17 độ C. Khu vực Tây Bắc bộ có nắng, nhiệt độ cao nhất trong ngày 28-31 độ C. 

Các tỉnh phía Bắc Trung bộ như Thanh Hóa, Vinh, Đồng Hới vẫn chịu ảnh hưởng của không khí lạnh suy yếu nên trời nhiều mây, có lúc có mưa, nhiệt độ trong khoảng 22-26 độ C. Các tỉnh, thành khác trời có nắng nhưng vẫn dễ chịu do có gió biển thổi. Từ Đà Nẵng đến Phan Thiết nắng ráo, nhiệt độ 29-31 độ C. 

Khu vực Tây Nguyên và Nam bộ có một ngày nắng khá mạnh. Nam bộ nắng lên từ sớm và đẩy nhiệt độ tăng nhanh. Nhiệt độ cao nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh và các thành phố khác ở Nam bộ 32-34 độ C. Một số điểm ở Thủ Dẩu Một nhiệt độ gần đạt ngưỡng nóng 35 độ C. 

Tây Nguyên nhiệt khá cao khi ở Playku, Buôn Ma Thuột 32-33 độ C, riêng thành phố Đà Lạt nhờ lợi thế địa hình cao nên không khí mát hơn với nhiệt độ cao nhất không quá 27 độ C. Chiều tối và đêm, các khu vực này có mưa rào và dông rải rác, đề phòng tố lốc và gió giật mạnh.

Có thể bạn quan tâm