Tết Trung thu vui tươi, đầm ấm đến thiếu nhi tỉnh Sóc Trăng

Mặc dù bị ảnh hưởng nặng của dịch COVID-19 nhưng năm nay, nhiều địa phương trong tỉnh Sóc Trăng vẫn tổ chức khá chu đáo để các em thiếu nhi được đón một mùa Trung Thu đẹp với những phần quà ý nghĩa.

Tet Trung thu vui tuoi, dam am den thieu nhi tinh Soc Trang hinh anh 1Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng tặng quà Trung thu cho các em thiếu niên người dân tộc Khmer có hoàn cảnh khó khăn trên điạ bàn khu vực biên giới biển. Ảnh: Trung Hiếu - TTXVN

Với chủ đề “Đêm trăng tháng 8”, Tỉnh Đoàn Sóc Trăng phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức trao tặng trên 500 phần quà (trị giá 200.000 đồng/suất) cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, các em trong khu vực cách ly y tế tại các huyện Trần Đề, Kế Sách, Thạnh Trị, thị xã Ngã Năm, thị xã Vĩnh Châu. Tỉnh Đoàn còn chỉ đạo các đơn vị trực thuộc vận động ủng hộ quà, bánh, lồng đèn, vở, làm lồng đèn và đến tận nhà tặng cho các em ở lớp học tình thương, các em thiếu nhi dân tộc Khmer, thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, sống trong vùng dịch trên địa bàn tỉnh với trên 2.000 phần quà và lồng đèn được trao tặng.

Anh Lê Minh Dương, Phó Bí thư Thường trực tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Sóc Trăng cho biết: Việc tổ chức "Đêm trăng tháng 8" thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể đối với công tác bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em trên địa bàn tỉnh. Công tác tổ chức tặng quà Trung Thu được thực hiện phù hợp với quy định về phòng, chống dịch tại địa phương.

Theo đó, đối với những nơi an toàn, vùng xanh, lực lượng đoàn viên, thanh niên tập trung khoảng 20 em để trao quà, số còn lại đi đến từng nhà, từng gia đình để trực tiếp trao cho các em. Đối với những vùng chưa an toàn, lực lượng đoàn viên, thanh niên tổ chức đến thăm, tặng quà tại gia đình. Tại các nơi phong tỏa, các phần quà được gửi cho địa phương để trao cho các em. Đối với các em mắc COVID-19 hoặc có cha mẹ mất do COVID-19, các bạn shipper xanh, đội hình thanh niên tình nguyện đã chuyển các phần quà đến gia đình các em.

Đặc biệt, các em thiếu nhi vùng ven biển tỉnh Sóc Trăng năm nay cũng có những phần quà Trung Thu rất có ý nghĩa từ Bộ đội Biên phòng trao tặng. Những phần quà này được Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng chỉ đạo các cơ quan, đơn vị vận động, quyên góp để thăm, tặng quà cho trẻ em nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở khu vực biên giới biển và các cháu trong Chương trình “Nâng bước em tới trường”.

Trong ngày 21/9, Đồn Biên phòng Vĩnh Hải, Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng đã tổ chức trao 350 phần quà (mỗi phần trị giá 150.000 đồng gồm bánh kẹo, lồng đèn), 140 chiếc ba lô, 100 bộ quần áo đồng phục, 100 đôi dép, 20 chiếc mũ cho các em thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là người dân tộc Khmer ở xã Vĩnh Hải và Lạc Hòa. Tổng trị giá các phần quà là trên 50 triệu đồng.

Ngoài ra, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng trao tặng 124 suất quà cho các cháu là con cán bộ đang công tác tại Bộ đội Biên phòng tỉnh. Ban Khuyến học Bộ đội Biên phòng tỉnh khen thưởng 118 em đạt danh hiệu học sinh giỏi năm học 2020 - 2021, trúng tuyển Đại học năm 2021 với mức khen thưởng từ 100 - 400 ngàn đồng.

Những món quà tuy nhỏ nhưng đã để lại ấn tượng, tình cảm sâu sắc, góp phần động viên các cháu, đặc biệt là các học sinh người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn ở khu vực biên giới biển đón Tết Trung Thu vui tươi, đầm ấm và bước vào năm học mới đạt nhiều kết quả tốt.

Trung Hiếu

Tin liên quan

Mang Tết Trung thu đến với trẻ em vùng cao Lai Châu

Nhằm triển khai hiệu quả các hoạt động trong dịp Tết Trung thu, các cấp cơ sở Đoàn trên địa bàn tỉnh Lai Châu đã tổ chức nhiều chương trình đón Tết Trung thu năm 2021 cho trẻ em, nhất là trẻ có hoàn cảnh khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.


Khai mạc triển lãm online "Phá cỗ tranh" mừng Tết Trung thu

Sáng 20/9, trên trang Facebook Phòng tranh 39 đã khai mang triển lãm trực tuyến "Phá cỗ tranh". Đây là cuộc trưng bày các tác phẩm mới nhất của nhóm họa sỹ G39 gửi đến những người yêu cái đẹp, yêu hội họa trong dịp Tết Trung thu năm 2021.


Mang Trung thu đến với trẻ em vùng khó ở Kon Tum

Các cấp cơ sở Đoàn trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã tổ chức nhiều chương trình đón Tết Trung thu năm 2021 cho trẻ em, nhất là các trẻ có hoàn cảnh khó khăn, vùng dân tộc thiểu số. Các chương trình được Tỉnh Đoàn Kon Tum tổ chức đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.Đề xuất