Tặng bồn chứa, máy lọc nước cho người dân khó khăn vùng ven biển Kiên Giang

Sáng 15/5, tại UBND xã Nam Thái A, huyện An Biên, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kiên Giang và Tập đoàn Tân Á Đại Thành phối hợp chính quyền địa phương trao tặng 30 bồn chứa, 5 máy lọc nước cho nông dân ven biển hai xã Nam Thái, Nam Thái A có hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá 94 triệu đồng.

vna_potal_kien_giang_tang_bon_chua_nuoc_may_loc_nuoc_ba_con_kho_khan_vung_ven_bien_7376502.jpg
Tặng bồn chứa nước cho nông dân. Ảnh: Lê Sen - TTXVN

Nam Thái và Nam Thái A là các xã ven biển thuộc huyện An Biên. Vào mùa khô, tại một số ấp nằm cách xa nhà máy nước, bà con thường chịu cảnh thiếu nước ngọt, dùng nước ngầm nhiễm phèn, không đạt chất lượng an toàn. Ông Nguyễn Văn Tiến, Chủ tịch UBND xã Nam Thái A cho biết, xã có 7 ấp với gần 2.100 hộ dân, trên 7.600 người. Là xã bãi ngang ven biển nên đời sống của bà con còn nhiều khó khăn. Tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch hợp vệ sinh từ nhà máy nước chưa tới 70%.

Là một trong 35 hộ dân được tặng bồn chứa nước, ông Lê Văn Thân, ngụ ấp Xẻo Quao A - hộ có hoàn khó khăn của địa phương chia sẻ, gia đình ông phải dùng nước giếng nhiều năm nay. Mỗi khi mùa khô đến, nước cạn tới đáy, gia đình ông không có nước sạch để dùng. Do đó, bồn chứa nước này chính là món quà vô cùng ý nghĩa đối với gia đình ông.

vna_potal_kien_giang_tang_bon_chua_nuoc_may_loc_nuoc_ba_con_kho_khan_vung_ven_bien_7376505.jpg
Tặng bảng biểu trưng bồn chứa nước cho xã Nam Thái và Nam Thái A. Ảnh: Lê Sen - TTXVN

Chủ tịch UBND xã Nam Thái A Nguyễn Văn Tiến thông tin thêm, địa phương là một trong những xã khó khăn của huyện. Vấn đề nước sạch sinh hoạt vào mùa khô luôn là nỗi trăn trở của chính quyền và người dân. Những món quà là bình chứa, máy lọc nước được trao hôm nay sẽ giúp bà con vùng hạn mặn ven biển có dụng cụ tích trữ nước sử dụng trong sinh hoạt.

Ông Lê Văn Sơn, Tổng Giám đốc Công ty Xây dựng HUD Kiên Giang - Tập đoàn Tân Á Đại Thành chia sẻ, để tri ân tấm lòng của bà con đã đồng hành với Tập đoàn trong suốt 30 năm qua, hằng năm, Tập đoàn trích một phần kinh phí hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số, người dân vùng ven biển chịu ảnh hưởng của thiên tai. Những món quà tuy giá trị không lớn nhưng hy vọng sẽ giúp bà con phần nào ổn định cuộc sống, vượt qua khó khăn.

Lê Sen

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm