Quan tâm chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

Chiều 25/5, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức thăm, tặng quà công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Xi măng Cần Thơ - Hậu Giang (huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang)

vna_potal_tong_lien_doan_lao_dong_viet_nam_tang_qua_cho_cong_nhan_nguoi_lao_dong_tai_hau_giang_7395472.jpg
Bà Thái Thu Xương, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, tặng quà cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Hậu Giang. Ảnh: Hồng Thái - TTXVN

Phát biểu tại buổi thăm, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam Thái Thu Xương ghi nhận những đóng góp quan trọng của công nhân, người lao động trong thời gian vừa qua trong phát triển kinh tế và nhấn mạnh, chăm lo cho đoàn viên, công nhân, người lao động là một trong những hoạt động trọng tâm của các cấp công đoàn trong Tháng Công nhân hằng năm, nhằm tôn vinh giá trị người lao động, cảm ơn những đóng góp tích cực của người lao động vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Với ý nghĩa đó, tổ chức công đoàn cả nước tổ chức đoàn đến thăm, trao tặng gần 300 nghìn suất quà góp phần chia sẻ khó khăn cho người lao động.

Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam mong muốn lãnh đạo công đoàn các cấp phối hợp tốt với chính quyền và ngành chuyên môn thực hiện tốt vai trò đại diện chăm lo cho đoàn viên, người lao động. Đối với công nhân, người lao động hăng hái tham gia lao động, sản xuất, nâng cao năng suất lao động, tăng thu nhập, ổn định đời sống. Đối với các doanh nghiệp, cần tiếp tục phối hợp tốt với công đoàn trong việc chăm lo tốt hơn cho người lao động, theo mục tiêu lợi ích hài hòa, chia sẻ khó khăn, đảm bảo mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ, góp phần giúp người lao động hăng hái tham gia lao động phát triển doanh nghiệp.

vna_potal_tong_lien_doan_lao_dong_viet_nam_tang_qua_cho_cong_nhan_nguoi_lao_dong_tai_hau_giang_7395470.jpg
Tặng quà cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Hậu Giang. Ảnh: Hồng Thái - TTXVN

Theo Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Hậu Giang Lê Công Khanh, trong Tháng Công nhân năm 2024, các cấp công đoàn trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động chăm lo cho đoàn viên và người lao động, nhất là người lao động có hoàn cảnh khó khăn; vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp tặng quà cho đoàn viên và người lao động; hỗ trợ xây dựng Mái ấm công đoàn, vận động quỹ Tấm lòng vàng; rà soát, khảo sát vận động thành lập công đoàn cơ sở và phát triển đoàn viên.

Tính đến cuối tháng 5/2024, trong chuỗi hoạt động Tháng Công nhân, Liên đoàn lao động tỉnh và các cấp công đoàn trong tỉnh đã hỗ trợ trên 7.600 phần quà, xây dựng 27 căn “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 4 tỷ đồng. Các hoạt động thể hiện sự quan tâm, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của các cấp công đoàn đối với đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn giúp người lao động ổn định cuộc sống, an tâm lao động, sản xuất; tạo niềm tin và sự gắn bó của đoàn viên đối với tổ chức công đoàn.

Dịp này, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao 50 phần quà, mỗi phần trị giá 1,3 triệu đồng (1 triệu đồng tiền mặt và quà trị giá 300.000 đồng) động viên công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn của Công ty TNHH MTV Xi măng Cần Thơ - Hậu Giang.

vna_potal_hau_giang_quan_tam_cham_lo_doi_song_cong_nhan_nguoi_lao_dong_7395120.jpg
Liên đoàn lao động tỉnh Hậu Giang bàn giao "Mái ấm công đoàn" cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Hồng Thái - TTXVN

Cũng trong ngày 25/5, Liên đoàn lao động tỉnh bàn giao 1 căn "Mái ấm công đoàn" cho công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Châu Thành và tham gia "Bữa cơm công đoàn" tại Công ty trách nhiệm hữu hạn hóa nông Lúa Vàng Hậu Giang.

Hồng Thái

Có thể bạn quan tâm