Mang Tết đến với đồng bào dân tộc vùng cao Bình Định

Mang Tết đến với đồng bào dân tộc vùng cao Bình Định

Tỉnh Bình Định huy động nhiều nguồn lực hỗ trợ hơn 57.000 suất quà cho những hộ nghèo, khó khăn trên địa bàn tỉnh đón Tết, vui Xuân Tân Sửu 2021.

Ngày 15/1, Phòng Thanh tra - Công an tỉnh Bình Định phối hợp với Công ty Điện lực Bình Định tổ chức chương trình “Xuân yêu thương 2021”, đến thăm và tặng quà Tết cho các hộ gia đình dân tộc ở thôn 2, xã An Dũng, huyện An Lão (Bình Định). Hai đơn vị đã tặng quà Tết cho 140 hộ đồng bào dân tộc, mỗi suất quà trị giá 200.000 đồng gồm gạo, đường, dầu ăn, muối, nước mắm… và hàng trăm chiếc áo ấm, sách vở giúp bà con nơi đây đón Tết Tân Sửu 2021 vui tươi, ấm áp.

Mang Tết đến với đồng bào dân tộc vùng cao Bình Định ảnh 1Thượng tá Đỗ Thanh Hải, Chánh Thanh tra Công an tỉnh Bình Định tặng quà Tết cho các hộ gia đình dân tộc ở thôn 2, xã An Dũng, huyện An Lão, tỉnh Bình Định. Ảnh: Nguyên Linh - TTXVN

Ông Đinh Văn Đếp, Trưởng thôn 2 chia sẻ: Năm 2020, toàn bộ xã An Dũng đã phải di dời, để nhường đất cho Nhà nước thực hiện Dự án hồ thủy lợi Đồng Mít. Đến nơi ở mới, dù còn nhiều khó khăn nhưng người dân An Dũng vui mừng vì luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Đảng, Nhà nước và các tổ chức, đơn vị. Những món quà dành tặng cho đồng bào dân tộc tại thôn 2 xã An Dũng nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 thực sự là nguồn động viên rất lớn, giúp người dân nơi đây vững tin vào cuộc sống ấm no, hạnh phúc mà Đảng đã và đang mang lại cho đất nước.

Mang Tết đến với đồng bào dân tộc vùng cao Bình Định ảnh 2Công ty Điện lực Bình Định tặng quà Tết cho các hộ gia đình dân tộc ở thôn 2, xã An Dũng, huyện An Lão, tỉnh Bình Định. Ảnh: Nguyên Linh - TTXVN

Phòng Thanh tra - Công an tỉnh Bình Định và Công ty Điện lực Bình Định kết nghĩa với thôn 2, xã An Dũng, huyện An Lão từ năm 2006. Trong 15 năm qua, hai đơn vị đã tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ về vật chất, tinh thần, giúp đỡ người dân thôn 2. Hai đơn vị thường xuyên phân công cán bộ xuống địa bàn, phối hợp với chính quyền địa phương làm công tác dân vận, tuyên truyền, phổ biến đến nhân dân những chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Mang Tết đến với đồng bào dân tộc vùng cao Bình Định ảnh 3Thanh tra Công an tỉnh Bình Định tặng quà Tết cho các hộ gia đình dân tộc ở thôn 2, xã An Dũng, huyện An Lão, tỉnh Bình Định. Ảnh: Nguyên Linh - TTXVN

Ông Nguyễn Mỹ Quang,Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Định cho biết, nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, UBND tỉnh Bình Định quyết định hỗ trợ, trao tặng hơn 17.000 suất quà (trị giá 500.000 đồng/suất) cho các hộ nghèo trong tỉnh, với tổng kinh phí hơn 8,5 tỷ đồng. Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định đã phát động phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" Xuân Tân Sửu - năm 2021, với mục tiêu vận động và trao tặng 40.000 suất quà (mỗi suất trị giá 400-500 nghìn đồng) cho các hộ cận nghèo, hộ gia đình có người nhiễm chất độc da cam, hộ bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 và thiên tai, hộ gia đình chính sách; các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn và các đối tượng dễ bị tổn thương khác.

Nguyên Linh

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm