Khai mạc triển lãm “Hương sắc Huế”

Chiều 20/10, tại không gian Trung tâm nghệ thuật Lê Bá Đảng, Bảo tàng Mỹ thuật Huế phối hợp với Liên hiệp các hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Thừa Thiên - Huế, Hội Mỹ thuật tỉnh tổ chức khai mạc triển lãm mỹ thuật “Hương sắc Huế”, nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Khai mac trien lam “Huong sac Hue” hinh anh 1Khách tham quan triển lãm. Ảnh: Tường Vi - TTXVN

Triển lãm trưng bày, giới thiệu đến công chúng 45 tác phẩm hội họa của 32 tác giả là những nữ họa sĩ chuyên nghiệp và nghiệp dư. Giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật Huế Đinh Thị Hoài Trai cho biết, các tác phẩm mang đến cho người xem nhiều phong cách sáng tác mang dấu ấn riêng của từng tác giả, phong phú về nội dung, đa dạng về chất liệu như sơn dầu, acrylic, sơn mài, đồ họa, trúc chỉ, lụa, tổng hợp…

Với lối biểu hiện kỹ thuật chất liệu một cách sinh động, các họa sĩ gửi gắm những dòng tự sự về tình yêu cuộc sống, gia đình, quê hương, thế giới tự nhiên xinh đẹp, ước vọng về một cuộc sống an yên cũng như những trăn trở về tương lai và nghệ thuật.

Triển lãm hứa hẹn mang đến cho công chúng một không gian thưởng lãm nghệ thuật thú vị; qua đó giúp người xem cảm nhận được bức tranh về thế giới tình cảm đa sắc, đa cung bậc từ nội tâm của những nữ nghệ sỹ xứ Huế.

Triển lãm mở cửa đến hết ngày 30/10.

Tường Vi

Tin liên quan

Hợp tác quốc tế góp phần bảo tồn, lan tỏa giá trị di sản văn hóa Huế

Với thương hiệu “Một điểm đến của 5 di sản”, Cố đô Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế) mang trong mình những lợi thế riêng có về di sản vật thể, phi vật thể, giá trị nổi bật toàn cầu. Sự hợp tác quốc tế trong công tác bảo tồn, trùng tu, quảng bá đã góp phần lan tỏa giá trị di sản văn hóa Huế, tạo sức hút đối với du khách trong và ngoài nước.Đề xuất