Huy động các lực lượng khẩn trương tìm kiếm 3 người còn mất tích trong vụ lật thuyền tại Si Ma Cai, Lào Cai

Lực lượng cứu hộ, cứu nạn và thân nhân các nạn nhân tại khu vực xảy ra tai nạn lật thuyền. Ảnh: Hồng Ninh - TTXVN
Lực lượng cứu hộ, cứu nạn và thân nhân các nạn nhân tại khu vực xảy ra tai nạn lật thuyền. Ảnh: Hồng Ninh - TTXVN

Tỉnh Lào Cai đang tập trung lực lượng và phối hợp với các cơ quan chức năng khẩn trương triển khai công tác tìm kiếm, cứu hộ các nạn nhân trong vụ lật thuyền khiến 5 người chết và mất tích, xảy ra vào ngày 15/8, trên sông Chảy, đoạn thuộc địa phận thôn Cốc Rế, xã Bản Mế, Si Ma Cai.

Huy động các lực lượng khẩn trương tìm kiếm 3 người còn mất tích trong vụ lật thuyền tại Si Ma Cai, Lào Cai ảnh 1Lực lượng cứu hộ, cứu nạn và thân nhân các nạn nhân tại khu vực xảy ra tai nạn lật thuyền. Ảnh: Hồng Ninh - TTXVN

Như tin đã đưa, khoảng 8 giờ 50 phút ngày 15/8, trên sông Chảy, đoạn thuộc địa phận thôn Cốc Rế, xã Bản Mế (Si Ma Cai) xảy ra vụ lật thuyền làm 2 người chết, 3 người mất tích. Tính đến 16 giờ ngày 16/8, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể bà Sùng Thị C (sinh năm 1972, thường trú tại thôn Cốc Rế, xã Bản Mế). Trước đó, vào lúc 13 giờ ngày 15/8, thi thể cháu Ly Anh T (sinh năm 2021) được tìm thấy cách nơi xảy ra tai nạn khoảng 1km.

Như vậy, đến 16 giờ ngày 16/8, vụ lật thuyền đã làm 2 người chết; 3 người mất tích đang được tìm kiếm gồm bà Giàng Thị D (sinh năm 1979), cháu Ly Anh Q (sinh năm 2017), cháu Ly Thị Thanh T (sinh năm 2019), cùng trú tại thôn Cốc Rế.

Sau khi xảy ra vụ tai nạn thương tâm, ngày 16/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Hoàng Quốc Khánh đã có mặt tại hiện trường trực tiếp chỉ đạo và kiểm tra công tác cứu hộ, cứu nạn. Tại hiện trường, hơn 200 người gồm lực lượng Công an, Quân đội, dân quân và người dân địa phương chia thành các tổ, di chuyển dọc 2 bờ sông Chảy để tìm kiếm 3 nạn nhân mất tích. Nhiều phương tiện như thuyền máy, thiết bị lặn, thiết bị dò tìm, dây móc và lưới chài đã được huy động cho công tác tìm kiếm.

Ban Chỉ huy Quân sự huyện Si Ma Cai đã tham mưu cho Ban Chỉ đạo phòng, chống thiên tai huyện Si Ma Cai xây dựng trung tâm chỉ huy dã chiến gần hiện trường để thuận tiện cho công tác chỉ đạo; bố trí các phương tiện giao thông đường thủy đi dọc sông Chảy tìm các nạn nhân.

Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an và Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh Lào Cai cũng đã cử lực lượng hỗ trợ huyện Si Ma Cai tổ chức tìm kiếm. Trước đó, từ chiều 15/8, các chiến sỹ Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an tỉnh Lào Cai cũng đã được điều động đến hiện trường phối hợp với lực lượng chức năng huyện Si Ma Cai tìm kiếm các nạn nhân.

Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống thiên tai huyện Si Ma Cai Lý Xuân Thành cho biết, công tác tìm kiếm các nạn nhân mất tích đang được các lực lượng chức năng và người dân khẩn trương, cố gắng tuy nhiên do nước lớn, địa hình đồi núi dốc nên gặp nhiều khó khăn.

Cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai cũng đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà gia đình các nạn nhân bị nạn.

Hương Thu

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm