Hội Chữ thập đỏ Việt Nam kêu gọi ủng hộ người nghèo phòng, chống dịch COVID-19

Cán bộ Ban Tuyên giáo Trung ương ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: Phương Hoa - TTXVN
Cán bộ Ban Tuyên giáo Trung ương ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: Phương Hoa - TTXVN

Ngày 26/5, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam ra lời kêu gọi ủng hộ người dân ứng phó với dịch COVID-19. Thời gian ủng hộ từ nay đến ngày 30/7/2021.

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam kêu gọi ủng hộ người nghèo phòng, chống dịch COVID-19 ảnh 1Cán bộ Ban Tuyên giáo Trung ương ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: Phương Hoa - TTXVN

Theo Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, dịch COVID-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường trên toàn cầu. Tại Việt Nam, dịch xuất hiện các chủng virus biến thể mới, có chu kỳ lây nhiễm ngắn và dễ lây hơn; có nguy cơ lan rộng ra các tỉnh, thành phố trong cả nước; ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe, tính mạng, đời sống và kinh tế của nhân dân.

Nhằm hỗ trợ các đối tượng là người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn bị mắc COVID-19; người dân và công nhân lao động nghèo ở các khu cách ly/phong tỏa; người về nước không có việc làm (ưu tiên những gia đình có nhiều người cùng đi cách ly, các khu vực nông thôn, khu vực giáp biên giới), Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam kêu gọi các cấp Hội trong cả nước vận động cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ tham gia ủng hộ người dân bị ảnh hưởng.

Cụ thể, các cấp Hội thực hiện nghiêm túc các yêu cầu của địa phương và Bộ Y tế trong phòng, chống dịch bệnh; huy động cán bộ, hội viên, tình nguyện viên tham gia tuyên truyền, phổ biến, vận động người dân thực hiện các biện pháp phòng dịch, tiêm vaccine phòng COVID-19 (nếu có điều kiện).

Đối với các tỉnh, thành phố bị ảnh hưởng nặng bởi dịch COVID-19, các cấp Hội chủ động cập nhật tình hình, số ca mắc, tử vong, địa bàn bị ảnh hưởng, thiệt hại và nhu cầu của người dân; tổ chức vận động và chủ động triển khai các hoạt động cứu trợ khẩn cấp từ nguồn tại chỗ; duy trì tham gia hiến máu tình nguyện với hình thức linh hoạt, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh.

Đối với các tỉnh, thành phố khác trong cả nước, các cấp Hội tích cực hưởng ứng Lời kêu gọi của Ban Chấp hành Trung ương Hội chủ động tổ chức các hoạt động huy động thích hợp (tiền, hàng) để ủng hộ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19; trực tiếp điều phối nguồn hàng vận động được; tiếp nhận sự ủng hộ tiền mặt và gửi về Trung ương Hội để điều phối tới nhân dân vùng bị ảnh hưởng; tăng cường tham gia hiến máu tình nguyện để chia sẻ cho các tỉnh, thành khó khăn với hình thức linh hoạt, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh.

Các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân có lòng hảo tâm có thể chia sẻ, giúp đỡ người dân khó khăn phòng, chống dịch COVID-19 theo các cách sau:

Ủng hộ trực tiếp tại trụ sở Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam: Số 82, Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội. Điện thoại: 0243 822 4030 (số lẻ 302); Fax: 02439424285. E.mail: international@redcross.org.vn hoặc healthcarevnrc@gmail.com. Điện thoại di động: 091232736 (đồng chí Lê Gia Tiến).

Ủng hộ trực tiếp tại Cơ quan Đại diện phía Nam - Hội Chữ thập đỏ Việt Nam: Số 201, Nguyễn Thị Minh Khai, Quận I, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 083 839 1271. Fax: 083 8322 298. E.mail: ctdpn@yahoo.com. Điện thoại di động: 0913847027 (đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa).

Ủng hộ qua tài khoản tiếp nhận tiền trong nước: Tên tài khoản: Quỹ hoạt động Chữ thập đỏ. Số tài khoản: 1502201042160. Tại: Ngân hàng Agribank chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Minh Huệ

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm