HLV U21 Việt Nam: Hoàng Anh Gia Lai là một đối thủ rất mạnh.

Dù chọn lối chơi thực dụng, U21 Việt Nam mới đang là đội bóng ghi nhiều bàn nhất tại giải U21 quốc tế năm nay. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Cuộc đối đầu với U21 Hoàng Anh Gia Lai tại bán kết giải U21 quốc tế chiều nay (26/11) là trận đấu đầy duyên nợ của U21 Việt Nam và cá nhân ông Phạm Minh Đức. Năm ngoái, ông Đức từng là trợ lý cho huấn luyện viên Phan Công Thìn đối mặt với U21 Hoàng Anh Gia Lai cũng ở bán kết giải U21 quốc tế tổ chức tại Cần Thơ.

Trong trận đấu đó, U21 Việt Nam với lực lượng rất mạnh đã thua trận trước các đàn em trên chấm luân lưu. Ký ức về thất bại ấy là điều ông Đức chưa quên được. Vì thế, dù đã toàn thắng cả hai trận tại vòng bảng, cựu cầu thủ Công an Hà Nội vẫn khá thận trọng: “Đội của tôi vẫn sẽ chơi thực dụng, đá phòng ngự phản công. Ưu tiên đầu tiên là không để thua trước còn tấn công hay phòng ngự sẽ tùy thuộc vào phong độ của đối phương. Giống như hai trận vừa qua, lúc nào tôi cũng phòng ngự nhưng lúc nào tôi cũng ghi được bàn thắng.”

Đội hình xuất phát của U21 Việt Nam vẫn là một dấu hỏi lớn khi đội hình chính và đội hình dự bị đều đang có phong độ tốt. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)
 
Đánh giá về đối thủ U21 Hoàng Anh Gia Lai, ông Đức nhận định: “Hoàng Anh Gia Lai là một đối thủ rất mạnh. Đối đầu với U21 Myanmar rất hay mà họ vẫn thắng được 4-3."

"Nhưng tôi nghe nói Hoàng Anh Gia Lai chỉ biết tấn công thôi, không biết phòng ngự. Huấn luyện viên Quốc Tuấn có nói ông sẽ điều chỉnh lối chơi nhưng lối đá đó ăn sâu vào tiềm thức của người hâm mộ Việt Nam, ăn sâu tới trái tim từng cầu thủ đội bóng rồi. Họ chỉ biết tấn công thôi.”

Chiến thuật gia trẻ đặc biệt chú ý tới khả năng kiểm soát bóng vượt trội của U21 Hoàng Anh Gia Lai nên muốn nhường hẳn thế trận cho đối thủ và tận dụng sức mạnh phản công. Với Xuân Mạnh, Lâm Ti Phông và Văn Thành trong đội hình, U21 Việt Nam có những mũi phản công rất sắc bén và tốc độ.

Dù kết quả trận đấu nghiêng về bên nào, Việt Nam cũng sẽ có một đội bóng đại diện ở chung kết. Đội chiến thắng ở trận đấu chiều nay sẽ gặp đội thắng trong cặp U19 Hàn Quốc - U21 Singapore diễn ra ngày mai.


Đề xuất