Hà Nội: Từ 0 giờ ngày 16/2 tạm đóng cửa quán ăn đường phố, quán trà đá vỉa hè và các di tích, cơ sở tôn giáo

Hà Nội: Từ 0 giờ ngày 16/2 tạm đóng cửa quán ăn đường phố, quán trà đá vỉa hè và các di tích, cơ sở tôn giáo

Tại phiên họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội, chiều 15/2, đánh giá nguy cơ cao lây nhiễm dịch COVID-19 trong cộng đồng trong những ngày sắp tới, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng chỉ đạo: Từ 0 giờ ngày 16/2 tạm đóng cửa quán ăn đường phố, quán trà đá vỉa hè và dừng mở cửa di tích, cơ sở tôn giáo: đền, chùa... để phòng, chống dịch.

Hà Nội: Từ 0 giờ ngày 16/2 tạm đóng cửa quán ăn đường phố, quán trà đá vỉa hè và các di tích, cơ sở tôn giáo ảnh 1Khu cách ly Khách sạn Somerset West Point, phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội. Ảnh: Phan Tuấn Anh - TTXVN

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo cho học sinh tiếp tục dừng đến trường hết ngày 28/2.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng nêu rõ, hai ngày qua, tình hình dịch COVID-19 tại Hà Nội có diễn biến mới, đặc biệt có ca bệnh nhân chưa rõ nguồn lây, lịch trình di chuyển phức tạp, bệnh nhân lưu trú trong khách sạn việc truy vết khó khăn. Bệnh nhân có thời gian đi lại trong cộng đồng trước khi phát hiện lâu nên đã tiếp xúc với nhiều người nên nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng cao.

Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị trong những ngày tới, các quận, huyện, thị xã tập trung truy cao độ truy vết, khoanh vùng, cách ly đối với các trường hợp F1, F0 phát hiện trong hai ngày qua, không được để chậm hơn tốc độ lây lan của dịch bệnh. Các cơ quan truyền thông tăng cường tuyên truyền để người dân biết rõ các nguy cơ để phòng ngừa. Các đơn vị chức năng truy vết khẩn cấp, lấy mẫu xét nghiệm F1,F2. Trường hợp F3 đề nghị theo dõi y tế.

Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội có kế hoạch xét nghiệm ngẫu nhiên trong các khu công nghiệp tại các vị trí nguy cơ cao để sàng lọc nguy cơ, tránh rủi ro. Đặc biệt lưu ý các khu công nghiệp, liên danh, nhà máy, xí nghiệp... có người đi từ các tỉnh có dịch về, các nơi có chuyên gia nước ngoài đến làm việc, triển khai xét nghiệm càng sớm càng tốt để ngăn chặn dịch bệnh. Tập trung nâng cao hơn nữa an toàn phòng, chống dịch COVID-19 tại các khách sạn, bệnh viện, phòng khám, khu vực công cộng tập trung đông người. Cùng với việc đầy mạnh tuyên truyền, các địa phương tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm an toàn phòng, chống dịch.

Hà Nội: Từ 0 giờ ngày 16/2 tạm đóng cửa quán ăn đường phố, quán trà đá vỉa hè và các di tích, cơ sở tôn giáo ảnh 2Cung cấp nhu yếu phẩm cho nhân viên khách sạn Somerset West Point trong ngày đầu cách ly. Ảnh: Phan Tuấn Anh - TTXVN

Liên quan đến việc trở về Thủ đô của người dân các tỉnh có dịch sau kỳ nghỉ Tết, đặc biệt người dân thành phố Hải Dương đổ về Hà Nội trước thời điểm thực hiện giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày 16/2, Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các địa phương thực hiện nghiêm việc kê khai y tế đối với người dân trở về từ vùng dịch, lấy mẫu xét nghiệm đối với người trở về từ Cẩm Giàng (thành phố Hải Dương). Khuyến cáo người dân không có việc, không ra khỏi nhà khi không cần thiết. Huy động mạng lưới cơ sở y tế tư nhân, nhà thuốc trong việc phát hiện người có biểu hiện triệu chứng nghi ngờ.

Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các địa phương, sở ngành kích hoạt ở mức cao nhất phương án đảm bảo an toàn phòng, chống dịch khi người dân các địa phương trở về thành phố sau kỳ nghỉ Tết.

Trước đó, phát biểu chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đề nghị các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các xã, phường, thị trấn triển khai ngay các biện pháp tăng cường kiểm soát nắm chắc tình hình di biến động trên địa bàn dân cư; phát huy vai trò của trên 10.000 tổ giám sát COVID-19 cộng đồng phối hợp với các tổ chức đoàn thể, cảnh sát khu vực... để rà soát, thống kê lập danh sách số người trở về từ các vùng dịch, yêu cầu người dân khai báo y tế, nắm chắc tình hình lịch sử dịch tễ. Đặc biệt lưu ý các khu vực khu công nghiệp, nhà trọ, các nhà máy, xí nghiệp... nơi có nhiều công nhân, học sinh, sinh viên các tỉnh sau kỳ nghỉ Tết trở về Thủ đô và các khu vui chơi, di tích, danh lam thắng cảnh, Đền, Chùa... tập trung đông người. Các quận, huyện, thị xã tăng cường kiểm tra công tác phòng chống dịch trên địa bàn, nếu cơ sở không đảm bảo phòng, chống dịch, yêu cầu dừng hoạt động để khắc phục.

Theo Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền, hiện nay là giai đoạn khó khăn trong công tác phòng chống dịch COVID-19, ngoài việc có những ca chưa rõ nguồn lây, hiện nay nhiều bệnh nhân không có triệu chứng, không biết lây từ nguồn nào. Bên cạnh đó, một bộ phận người dân còn chủ quan, coi thường các biện pháp phòng bệnh, tại các quán cà phê tập trung rất nhiều người đều không đeo khẩu trang. Khu vực đền, chùa... vẫn còn những người dân chưa thực hiện đeo khẩu trang. Giám đốc Sở Y tế đề nghị các đơn vị chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trong phòng chống dịch COVID-19.

Từ ngày 13-15/2/2021, Hà Nội ghi nhận 5 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có chùm ca bệnh liên quan đến bệnh nhân số 2229 (nam, 54 tuổi, quốc tịch Nhật Bản đã tử vong).

Tuyết Mai

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm

Kiểm tra hiện trường, xử lý hố sụt lớn trên quốc lộ 3B

Kiểm tra hiện trường, xử lý hố sụt lớn trên quốc lộ 3B

Ngày 1/4, Giám đốc Ban Quản lý, Bảo trì công trình đường bộ Bắc Kạn (Sở Xây dựng tỉnh Bắc Kạn) Phùng Đức Hạnh cho biết, để đảm bảo an toàn cho người và các phượng tiện tham gia giao thông, đặc biệt là dân sinh sống gần khu vực sụt lún, Sở Xây dựng tỉnh Bắc Kạn đã đề nghị UBND huyện Na Rì chỉ đạo, tuyên truyền cho người dân không đi lại, chăn thả gia súc vào gần khu vực sụt lún, đảm bảo an toàn về tính mạng và tài sản; theo dõi và tuyên truyền cho người dân sống gần khu vực sụt lún; nếu hố lún tiếp tục phát triển và mở rộng thêm, mất an toàn cho người dân sống trong khu vực, phải có phương án di dời người dân.

Tri ân các Anh hùng, Liệt sĩ Thông tấn xã Giải phóng

Tri ân các Anh hùng, Liệt sĩ Thông tấn xã Giải phóng

Hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), ngày 1/4, Đoàn nguyên cán bộ là phóng viên chiến trường của Thông tấn xã Giải phóng (nay là Thông tấn xã Việt Nam) tổ chức chương trình về nguồn và Lễ dâng hương tri ân các Anh hùng, Liệt sỹ tại Khu di tích Thông tấn xã Giải phóng: Vườn Quốc gia Lò Gò - Xa Mát (xã Tân Bình, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh).

Lời cảnh tỉnh từ cạm bẫy “việc nhẹ, lương cao”

Lời cảnh tỉnh từ cạm bẫy “việc nhẹ, lương cao”

Lực lượng chức năng tỉnh Kon Tum đã hỗ trợ đưa 3 công dân trú tại xã Đăk Na (huyện Tu Mơ Rông) về nhà an toàn vào ngày 24/3, sau khi bị lừa sang Campuchia với chiêu trò “việc nhẹ, lương cao”. Đây chính là lời cảnh tỉnh cho người dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số khi nhẹ dạ, cả tin theo những lời mời gọi hấp dẫn của các đối tượng lừa đảo.

Cháy xe chở dầu trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai khiến 2 người thương vong

Cháy xe chở dầu trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai khiến 2 người thương vong

Ông Lê Đức Bình, Đội trưởng Đội vận hành số 2, Trung tâm Điều hành đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai cho biết, vào 7 giờ ngày 1/4, tại Km 124+500 trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai, thuộc địa phận xã Y Can, huyện Trấn Yên (Yên Bái) xảy ra vụ cháy xe chở dầu khiến một người tử vong, một người bị thương và xe ô tô bị cháy rụi.

Miền núi Khánh Hòa - nghèo đã là chuyện cũ (Bài 2)

Miền núi Khánh Hòa - nghèo đã là chuyện cũ (Bài 2)

Chính thức thoát khỏi danh sách huyện nghèo toàn quốc giai đoạn 2021 - 2025 vào đầu năm 2025, hai huyện miền núi Khánh Sơn, Khánh Vĩnh đã có định hướng quan trọng để phát triển thành các tiểu đô thị sinh thái núi rừng, phát triển nông nghiệp cây trồng có giá trị cao gắn với bản sắc văn hóa truyền thống.

Miền núi Khánh Hòa - nghèo đã là chuyện cũ (Bài 1)

Miền núi Khánh Hòa - nghèo đã là chuyện cũ (Bài 1)

Tháng 2/2025, Thủ tướng Chính phủ ký quyết định công bố 2 huyện Khánh Sơn, Khánh Vĩnh thoát nghèo. Đây là kết quả, thành tích lớn của toàn hệ thống chính trị tỉnh Khánh Hòa sau chặng đường dài nỗ lực. 

​Thời tiết ngày 1/4/2025: Bắc Bộ ấm lên

​Thời tiết ngày 1/4/2025: Bắc Bộ ấm lên

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, không khí lạnh suy yếu dần khiến Bắc Bộ đang tăng nhiệt. Dự báo ngày và đêm 1/4, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm dưới 13 độ C, kèm với có mưa vài nơi.

Nguy cơ cháy rừng ở Bắc Kạn ở mức cao

Nguy cơ cháy rừng ở Bắc Kạn ở mức cao

Theo dự báo cấp cháy rừng của Chi cục Kiểm lâm vùng 1, trong tuần từ 25 - 31/3, nguy cơ cháy rừng tại tỉnh Bắc Kạn được đánh giá ở cấp III - mức cao. Như vậy, hàng nghìn ha rừng ở Bắc Kạn đối diện nguy cơ bị cháy.

Thời tiết ngày 31/3/2025: Thủ đô Hà Nội có mưa, trời rét

Thời tiết ngày 31/3/2025: Thủ đô Hà Nội có mưa, trời rét

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 31/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét, có nơi rét đậm, rét hại với nền nhiệt dưới 10 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa dông, đề phòng trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ô tô khách lao xuống vực từ đèo Bảo Lộc, Lâm Đồng

Ô tô khách lao xuống vực từ đèo Bảo Lộc, Lâm Đồng

Khoảng 17 giờ 10 phút ngày 30/3, trên đèo Bảo Lộc (địa phận thị trấn Đạ M’ri, huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng) xe khách 52 chỗ đang lưu thông đã lao xuống vực. Lực lượng chức năng đang tổ chức cứu hộ tại hiện trường, hiện chưa có con số thương vong chính thức.

Vietjet và Vikki hỗ trợ 500 căn nhà cho hộ nghèo Tây Nguyên

Vietjet và Vikki hỗ trợ 500 căn nhà cho hộ nghèo Tây Nguyên

Hãng hàng không Vietjet và Ngân hàng số Vikki (Vikki Digital Bank) vừa trao phần quà hỗ trợ 500 căn nhà, trị giá 30 tỷ đồng cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn Tây Nguyên tại Lễ ra quân đồng loạt xây dựng, xoá nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên và trao tặng nhà mẫu, bàn giao kinh phí hỗ trợ tại tỉnh Kon Tum do Bộ Công an tổ chức.

"Hố tử thần" tại Bắc Kạn sụt lún sâu và rộng

"Hố tử thần" tại Bắc Kạn sụt lún sâu và rộng

Sáng 30/3, ông Lương Thanh Lộc, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Na Rì (tỉnh Bắc Kạn) cho biết, sáng 29/3, trên tuyến đường Quốc lộ 3B, đoạn đi qua địa bàn thôn Hiệp Lực, xã Kim Lư (huyện Na Rì) xuất hiện hố sụt lún lớn, nằm giữa dải phân cách, có chiều dài 7m, chiều sâu khoảng 5m, dưới đáy hố sụt có nước.

Thời tiết ngày 11/3: Bắc Bộ nồm ẩm, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết ngày 30/3/2025: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời rét, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 30/3, Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa, dông, đề phòng trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh tại phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Riêng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C.

Lực lượng chức năng nỗ lực khống chế tàu cá bị cháy. Ảnh: TTXVN phát

Cháy tàu cá đang neo đậu trên sông Nhật Lệ

Lúc 11 giờ 15 phút ngày 29/3, một tàu cá của ngư dân xã Quang Phú (thành phố Đồng Hới, Quảng Bình) trong lúc đang neo đậu trên sông Nhật Lệ thì bất ngờ bốc cháy dữ dội.

https://www.baokiengiang.vn/

Phật giáo Nam tông Khmer giữ gìn nét văn hoá trong từng phum, sóc

Kiên Giang có hơn 237.000 người dân tộc Khmer sinh sống, chiếm khoảng 13% dân số toàn tỉnh. Những năm qua, tỉnh đặc biệt quan tâm đến công tác đầu tư, tôn tạo các ngôi chùa; thực hiện tốt các chính sách, tạo điều kiện thuận lợi để các sư, sãi, chư tăng và đồng bào theo đạo tu học, sinh hoạt; duy trì, phát huy các lễ hội truyền thống dân tộc Khmer nhằm phục vụ đời sống tinh thần nhân dân, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Nói “không” với tảo hôn trong đồng bào dân tộc thiểu số

Nói “không” với tảo hôn trong đồng bào dân tộc thiểu số

Tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống là những hủ tục hiện vẫn còn tồn tại, đặc biệt là ở vùng dân tộc thiểu số ở Nghệ An. Điều này ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nhân lực, suy thoái nòi giống và là lực cản đối với sự tiến bộ xã hội và sự phát triển kinh tế - xã hội bền vững của vùng dân tộc thiểu số. Để ngăn ngừa, giảm thiểu tình trạng tảo hôn trong đồng bào dân tộc thiểu số tại các xã vùng sâu, vùng xa tỉnh Nghệ An đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp.

Triển khai xây mới nhà ở cho Mẹ Việt Nam Anh hùng. Ảnh: Nguyễn Thanh - TTXVN

Cần Thơ hoàn thành xóa nhà tạm, dột nát trước dịp Lễ 30/4

Tại Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố mở rộng sơ kết công tác quý 1 và triển khai nhiệm vụ công tác quý 2/2025 do Thành ủy Cần Thơ tổ chức ngày 28/3, ông Trần Phú Lộc Thành, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường thành phố cho biết: Cần Thơ phấn đấu hoàn thành mục tiêu xóa nhà tạm, dột nát trên địa bàn trước ngày 30/4 để lập thành tích chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).

Bộ Công an ra quân xây dựng nhà tặng đồng bào Tây Nguyên

Bộ Công an ra quân xây dựng nhà tặng đồng bào Tây Nguyên

Sáng 28/3 tại tỉnh Kon Tum, Bộ Công an tổ chức Lễ ra quân khởi công đồng loạt xây dựng, xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn Tây Nguyên; trao tặng nhà mới cho đồng bào và bàn giao kinh phí hỗ trợ. Trung tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, lãnh đạo các tỉnh trong khu vực tham dự buổi lễ.