Gia Lai: Sét đánh trúng chòi rẫy canh tác, 2 người tử vong

Gia Lai: Sét đánh trúng chòi rẫy canh tác, 2 người tử vong

Sáng 26/8, theo thông tin từ huyện Chư Prông (Gia Lai), địa phương đã thăm hỏi, chia buồn và hỗ trợ gia đình 2 nạn nhân bị sét đánh dẫn đến tử vong trong khi đi làm rẫy tại khu vực suối của làng Đê-sơ, xã Ia Me.

Theo báo cáo của UBND xã Ia Me, huyện Chư Prông, sáng 25/8, có 4 công dân gồm Kpă Tuyên (sinh năm 1985), Siu Béo (sinh năm 1992), Rơ Mah Đuôm (sinh năm 1983), Rơ Mah Hoáng (sinh năm 1998), đều trú làng Xom, xã Ia Me, đi làm rẫy tại khu vực suối tải làng Đê-sơ, xã Ia Me.

Đến 14 giờ 30 phút ngày 25/8, trên địa bàn xảy ra mưa to và dông sét nên cả 4 người chạy vào chòi rẫy canh tác trú mưa. Trong quá trình trú mưa có sét đánh vào khu vực chòi nơi 4 người đang trú. Hậu quả, Kpă Tuyên và Siu Béo bị sét đánh tử vong; Rơ Mah Đuôm và Rơ Mah Hoang không bị thương tích gì. Sau khi nhận được tin báo, người nhà và dân làng đã đưa thi thể 2 nạn nhân về mai táng.

Sau khi xảy ra sự việc, chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, chia buồn và hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân tử vong 2 triệu đồng để lo hậu sự.

Thời điểm này, tại Gia Lai nói riêng và Tây Nguyên nói chung đang là mùa mưa. Lực lượng chức năng khuyến cáo người dân khi trời mưa, dông lốc, sấm sét khẩn trương vào nhà hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn, tuyệt đối không ra đồng, nơi trống trải khi trời sắp mưa hoặc đang mưa. Trường hợp không kịp đến nơi an toàn cần trú ẩn nơi thấp nhất, hạ thấp người, không co cụm, tập trung đông người để hạn chế, giảm thiểu thiệt hại do sét đánh.

Hồng Điệp

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm