Gia Lai: Nhiều hoạt động ý nghĩa tại chương trình tháng Ba biên giới

Gia Lai: Nhiều hoạt động ý nghĩa tại chương trình tháng Ba biên giới

Nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên tham gia xây dựng, phát triển kinh tế-xã hội, an ninh-quốc phòng, ngày 3/3, Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Gia Lai phối hợp với Quận đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam quận 12 (Thành phố Hồ Chí Minh), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai tổ chức Chương trình “Tháng ba biên giới” năm 2023 với chủ đề “Biên cương Tổ quốc tôi” tại huyện biên giới Đức Cơ (Gia Lai).
 
Sau khi dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Đức Cơ, đoàn công tác đã đến thăm hỏi các gia đình chính sách, người có công, tặng 250 suất quà tới các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình người có công tại huyện Đức Cơ, mỗi suất quà trị giá 400.000 đồng.

Ban Tổ chức Chương trình cũng đã trao tặng 1 phần quà cho Đồn 723; hỗ trợ sửa chữa một căn nhà cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trị giá gần 50 triệu đồng.
 
Để tiếp bước em đến trường, Ban Tổ chức Chương trình cũng trao tặng 50 phần quà cho thiếu nhi có hoàn cánh khó khăn trị giá 15 triệu đồng; trao tặng 10 suất học bổng (1.000.000 đồng/suất) cho con em cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại các Đồn biên phòng và tặng 15 suất học bổng (1.000.000 đồng/suất) và 1.000 tập vở trắng cho thiếu nhi vùng biên giới trên địa bàn tỉnh Gia Lai.
 
Để hỗ trợ, đảm bảo an toàn cho người dân vùng biên, Ban Tổ chức chương trình cũng tặng 20 đèn năng lượng mặt trời để lắp đặt hệ thống chiếu sáng cho 1 km đường biên giới (trị giá 45 triệu đồng).

Hồng Điệp

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm