Người bệnh lọc máu có nguy cơ diễn biến nặng nếu mắc COVID-19

Chiều 18/6, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh, Phó trưởng Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đã chủ trì buổi họp nhằm xây dựng hướng dẫn tổ chức hoạt động lọc máu tại các cơ sở khám, chữa bệnh trong dịch COVID-19.

Tê bì chân tay, cảnh báo nguy cơ tắc động mạch chi cấp tính

Thời gian gần đây, các bệnh viện tại Cần Thơ ghi nhận những ca bệnh nhập viện do tê bì chân tay, bệnh nhân tự mua thuốc thấp khớp uống nhưng không khỏi. Chỉ khi nhập viện bệnh nhân mới biết mình bị tắc động mạch chi cấp tính, đối diện với nguy cơ đoạn chi…

Đề phòng hỏa hoạn và bảo vệ sức khỏe trong những ngày nắng nóng

Bắc Bộ và Trung Bộ đang xảy ra nắng nóng trên diện rộng với nền nhiệt luôn ở mức cao từ 37-40 độ C. Thời tiết nắng nóng gây nguy cơ cao về hỏa hoạn và ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe. Do đó, các chuyên gia khuyến cáo người dân cần tăng cường các biện pháp đề phòng cháy nổ và bảo vệ sức khỏe trong những ngày này.


Phòng, chống đuối nước ở trẻ em: Cần sự vào cuộc của toàn xã hội

Tai nạn đuối nước ở trẻ em từ trước đến nay luôn là nỗi lo đối với mỗi gia đình và các cơ quan chức năng mỗi khi hè đến. Liên tiếp những vụ đuối nước xảy ra trên cả nước trong trong những ngày gần đây khiến cho nỗi lo ấy càng trở nên hiện hữu, gióng lên hồi chuông cảnh báo về công tác quản lý trẻ em từ gia đình, nhà trường và xã hội.


Ra mắt ứng dụng quản lý thông tin người khuyết tật ở Việt Nam

Ngày 15/6, Cơ quan Hợp tác phát triển Hàn Quốc (KOICA), Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) và Trung tâm Hành động bom mìn quốc gia Việt Nam (VNMAC) với sự hỗ trợ của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức ra mắt ứng dụng trên điện thoại thông minh cho phép đăng ký và quản lý thông tin người khuyết tật.


Tự bảo vệ thế nào khi đi khám bệnh giữa dịch COVID-19?

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, thực hiện các hướng dẫn của Bộ Y tế, các cơ sở khám, chữa bệnh trong cả nước đã triển khai đầy đủ và duy trì thường xuyên, liên tục các pháp phòng, chống lây nhiễm SARS-CoV-2 tại cơ sở khám, chữa bệnh, bảo đảm không để dịch bệnh lây lan.


Những lý do hiệu quả để thuyết phục giảm uống rượu

Kết quả một nghiên cứu của Australia công bố trên tạp chí Addictive Behaviours (Hành vi gây nghiện) số ra ngày 8/6 cho thấy có thể thuyết phục được mọi người uống rượu ít hơn bằng các tuyên truyền cho người dân rằng uống rượu gây ung thư và khuyến khích người dân tính số lượng rượu mà họ đã uống.


Cảnh báo nguy cơ dị ứng khi ăn ve sầu

Chế biến món ăn từ ve sầu đang trở thành mốt tại Mỹ trong mùa Hè này, khi hàng tỷ con ve giống Brood X vừa chui khỏi lòng đất sau 17 năm “ở ẩn” theo chu kỳ. Nhà chức trách Mỹ đã cảnh báo những người tò mò nên nghĩ thật kỹ trước khi ăn món này.


Cảnh báo nguy cơ đột quỵ từ dấu hiệu đau đầu

Gần đây, các bệnh viện tại Cần Thơ ghi nhận tình trạng bệnh nhân đột quỵ ngày càng trẻ hóa và gia tăng về số lượng. Tỷ lệ bệnh nhân tử vong do đột quỵ khá cao hoặc nếu thoát chết cũng để lại các di chứng nặng nề. Điều đáng tiếc là hầu hết trong số đó đều có dấu hiệu cảnh báo bệnh nhưng bệnh nhân chủ quan bỏ qua, điển hình nhất là các cơn đau đầu kéo dài…


Hướng dẫn sử dụng tiết kiệm điện trong ngày nắng nóng

Tổng công ty Điện lực Hà Nội (EVN HANOI) nhận định, trong năm 2021, tại Hà Nội sẽ có nhiều đợt nắng nóng, kéo theo nhu cầu sử dụng điện để làm mát sẽ tăng hơn những năm trước. Riêng trong ngày 31/5, nhiệt độ ngoài trời thời điểm buổi trưa ở Hà Nội ghi nhận ở mức hơn 40 độ C.


Các bệnh thường gặp khi nắng nóng và cách phòng tránh

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, ở nhiều khu vực trên cả nước có nắng nóng và nắng nóng đặc biệt gay gắt, có nơi hơn 40 độ C. Đây là nguyên nhân khiến các bệnh về hô hấp; tiêu hóa; tim mạch… tăng cao.


Đề phòng sốc nhiệt do nắng nóng kéo dài ở ba miền trên cả nước

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 31/5, chỉ số nóng bức (HI- Heat Index), chỉ số tia cực tím (UV) tại ba miền trên cả nước đều ở mức nguy hiểm và gây hại rất cao; đặc biệt là tại các khu vực đang diễn ra nắng nóng diện rộng như Bắc Bộ, Trung Bộ.


Dịch COVID-19: Thực hiện nghiêm túc các hướng dẫn để bảo vệ môi trường

Dịch COVID-19 đã lan ra trên nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới với diễn biến ngày càng phức tạp. Tại Việt Nam, dịch đã bùng phát trở lại lần thứ 4 với tốc độ nhanh, đáng lo ngại hơn trước. Ngoài gây tổn thất về sức khỏe và tính mạng của con người, dịch COVID-19 cũng ảnh hưởng lớn đến môi trường sống.


Cẩn trọng với tác hại của nắng nóng và tia cực tím

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 28/5, chỉ số tia cực tím (UV) cực đại tại các thành phố trên cả ba miền đều ở mức nguy cơ gây hại rất cao (8-10). Ở chỉ số này, tia UV có khả năng gây bỏng cho da nếu người dân tiếp xúc trực tiếp dưới ánh mặt trời liên tục trong 25 phút.