Dịch COVID-19: Gỡ bỏ 2 chốt kiểm soát tại đảo Cái Bầu (Quảng Ninh)

Từ 12 giờ ngày 20/2, huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) đã gỡ bỏ 2 chốt kiểm soát phòng dịch tại đảo Cái Bầu (ở cầu Vân Đồn 3 và trạm thu phí cao tốc Vân Đồn - Hạ Long).

Dich COVID-19: Go bo 2 chot kiem soat tai dao Cai Bau (Quang Ninh) hinh anh 1Lực lượng chức năng gỡ bỏ trang thiết bị tại chốt kiểm dịch Trạm thu phí cao tốc Vân Đồn - Hạ Long. Ảnh: TTXVN phát

Trước đó, liên quan đến ổ dịch tại sân bay Vân Đồn, huyện Vân Đồn đã thành lập 2 chốt kiểm soát ngay khi có thông tin về ca bệnh đầu tiên xuất hiện trong cộng đồng ở tỉnh Quảng Ninh. Sau 24 ngày làm nhiệm vụ chốt chặn tại các vị trí cửa ngõ ra và vào huyện Vân Đồn, 2 chốt kiểm soát phòng, chống COVID-19 này đã hoàn thành nhiệm vụ.

Việc gỡ bỏ các chốt nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động phát triển kinh tế, giữ vững đà tăng trưởng của địa phương. Tuy nhiên, huyện Vân Đồn vẫn sẽ tiếp tục quản lý chặt chẽ tất cả trường hợp đến từ vùng dịch và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Cùng ngày, thị xã Quảng Yên thành lập Tổ Thanh niên tình nguyện nhập dữ liệu khai báo y tế tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch ở trạm thu phí cầu Bạch Đằng (tiếp giáp với thành phố Hải Phòng). Đây là chốt đầu tiên trong tỉnh Quảng Ninh ứng dụng hệ thống camera giám sát để kiểm soát người và phương tiện ra vào tỉnh.

Dich COVID-19: Go bo 2 chot kiem soat tai dao Cai Bau (Quang Ninh) hinh anh 2Thanh niên tình nguyện nhập dữ liệu khai báo y tế. Ảnh: TTXVN phát

Hệ thống camera giám sát tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 ở trạm thu phí cầu Bạch Đằng được kết nối trực tiếp với Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch của thị xã. Thông qua việc lắp đặt hệ thống này, thị xã giám sát được suốt ngày đêm các tình huống phát sinh về giao thông hay trong việc kê khai y tế, giữ khoảng cách an toàn... để kịp thời xử lý. Vì vậy, không có tình trạng ùn tắc phương tiện hoặc ùn ứ người trong quá trình thực hiện thủ tục kê khai y tế khi vào địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Theo Sở Y tế, từ 18 giờ ngày 19/2 đến 12 giờ ngày 20/2, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh chưa phát hiện thêm ca nhiễm mới.

Dich COVID-19: Go bo 2 chot kiem soat tai dao Cai Bau (Quang Ninh) hinh anh 3Lưu thông người, phương tiện ra vào Quảng Ninh tại chốt kiểm soát cầu Bạch Đằng. Ảnh: TTXVN phát

Đến thời điểm hiện tại Quảng Ninh có 60 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó, có 2 ca được chuyển lên Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, cơ sở Đông Anh; 18 ca đã khỏi bệnh và hiện còn 40 ca đang được điều trị tại các bệnh viện dã chiến trong tỉnh. Tổng cộng có 124 người đang được cách ly tại các cơ sở y tế; 490 người đang được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung.

Trong 3 ngày qua đã có khoảng gần 17.300 lượt người được xét nghiệm SARS-CoV-2 nhưng chưa phát hiện ca mắc COVID-19 mới.

Văn Đức

Tin liên quan

Quảng Ninh hơn 10 ngày không có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng

Tính đến cuối ngày 19/2, trong tổng số 43 bệnh nhân mắc COVID-19 đang cách ly điều trị tại tỉnh Quảng Ninh, chỉ còn 20 bệnh nhân có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Cụ thể, số bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính một lần là 5 bệnh nhân; số bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính hai lần liên tiếp là 16 bệnh nhân; số bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính ba lần liên tiếp là 2 bệnh nhân.


Dịch COVID-19: Các doanh nghiệp tổ chức cho người lao động từ tỉnh ngoài trở về Quảng Ninh làm xét nghiệm

Theo công văn số 910/UBND-DL1 ngày 15/2 của UBND tỉnh Quảng Ninh về triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống, dịch COVID-19 khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021: Từ 0 giờ ngày 16/2, ngay sau khi đưa người lao động từ các tỉnh khác nghỉ Tết quay trở lại Quảng Ninh, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phải chỉ đạo, tổ chức cho người lao động xét nghiệm COVID-19. Sau khi có kết quả âm tính mới được đi làm trở lại.Đề xuất