Dịch COVID-19: Trưa 28/5, có thêm 43 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh

Bác sĩ trao chứng nhận cho bệnh nhân được ra viện. Ảnh: Thanh Thương- TTXVN
Bác sĩ trao chứng nhận cho bệnh nhân được ra viện. Ảnh: Thanh Thương- TTXVN

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết: Tính từ 6 giờ đến 12 giờ ngày 28/5, nước ta ghi nhận thêm 40 ca mắc COVID-19 mới ở trong nước (từ bệnh nhân số 6357 đến bệnh nhân số 6396), trong đó, tại Bắc Giang (23 ca), Bắc Ninh (13 ca), Hải Dương (1 ca), Hưng Yên (1 ca), Hà Nam (1 ca), Hà Nội (1 ca).

Dịch COVID-19: Trưa 28/5, có thêm 43 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh ảnh 1Bác sĩ trao chứng nhận cho bệnh nhân được ra viện. Ảnh: Thanh Thương- TTXVN

Như vậy, tính đến 12 giờ ngày 28/5, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 4904 ca mắc trong nước và 1492 ca nhập cảnh, trong đó có 3334 ca mắc mới tính từ ngày 27/4 đến nay.

Trưa 28/5, có 43 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh. Như vậy đến nay có 2896 ca bệnh COVID-19 ở nước ta đã được điều trị khỏi bệnh.

Cụ thể, ca bệnh 6357 ghi nhận tại thành phố Hải Dương (nam, 5 tuổi) là F1 của bệnh nhân 5278, đã được cách ly; kết quả xét nghiệm ngày 27/5 của bệnh nhân là dương tính với SARS-CoV-2.

Ca bệnh 6358 ghi nhận tại tỉnh Hưng Yên (nữ, 53 tuổi), địa chỉ tại huyện Khoái Châu, là F1 của bệnh nhân 3168, đã được cách ly. Kết quả xét nghiệm ngày 27/5 cho thấy bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Ca bệnh 6359 ghi nhận tại tỉnh Hà Nam (nữ, 28 tuổi), địa chỉ tại huyện Lý Nhân, là F1 của bệnh nhân 4161, đã được cách ly. Kết quả xét nghiệm ngày 27/5 của bệnh nhân là dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam.

Ca bệnh 6360 ghi nhận tại Hà Nội (nữ, 11 tuổi), địa chỉ tại quận Long Biên, là F1 của bệnh nhân 5601, đã được cách ly. Kết quả xét nghiệm ngày 27/5 của bệnh nhân là dương tính với SARS-CoV-2.

Các ca bệnh từ 6361 đến 6373 ghi nhận tại tỉnh Bắc Ninh gồm 8 ca liên quan đến ổ dịch các khu công nghiệp; 5 ca liên quan đến ổ dịch xã Mão Điền, đã được cách ly. Kết quả xét nghiệm ngày 27/5 cho thấy các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Các ca bệnh từ 6374 đến 6396 ghi nhận trong khu phong tỏa liên quan đến các khu công nghiệp tại tỉnh Bắc Giang. Kết quả xét nghiệm cho thấy họ dương tính với SARS-CoV-2.

Trong số các bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế, hiện 112 người có kết quả xét nghiệm âm tính lần một với SARS-CoV-2; 41 người âm tính lần hai và 70 người âm tính lần ba.

Trước tình hình dịch COVID-19 ngày càng diễn biến phức tạp, Bộ Y tế kêu gọi mỗi người dân hạn chế đến nơi công cộng, tụ tập đông người không cần thiết; không được chủ quan, lơ là; luôn đề cao cảnh giác phòng chống dịch, khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ nhập cảnh trái phép cần lập tức thông báo ngay cho chính quyền địa phương để tổ chức cách ly, xử lý kịp thời.

Mỗi người cần thực hiện tốt Khuyến cáo 5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung đông người - Khai báo y tế để phòng, chống dịch COVID-19; liên hệ với đường dây nóng Bộ Y tế: 1900.9095 để được tư vấn khi cần thiết.

Dịch COVID-19: Trưa 28/5, có thêm 43 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh ảnh 2 Cán bộ giảng viên, sinh viên, Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định lên đường đến “tâm dịch” tỉnh Bắc Giang hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: Nguyễn Lành - TTXVN

Sáng 28/5, tại Bộ Y tế đã diễn ra lễ trao tặng 40 máy đo thân nhiệt từ xa trị giá gần 1 triệu USD của Chính phủ Hàn Quốc cho Chính phủ Việt Nam để ứng phó với đại dịch COVID-19. Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế cùng đại diện các đơn vị của Bộ Y tế đã tiếp nhận. Đây là sự hỗ trợ cần thiết và quý báu để góp phần thúc đẩy cuộc chiến phòng chống dịch COVID-19, góp phần vào việc kiểm soát dịch bệnh. Các máy đo thân nhiệt từ xa này rất hữu ích, thiết thực cho những nơi đông người như cảng hàng không…

PV

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm

Đồng hành cùng người dân vùng cao Lai Châu thoát nghèo

Đồng hành cùng người dân vùng cao Lai Châu thoát nghèo

Quán triệt, triển khai hiệu quả Chỉ thị số 40-CT/TW, ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội, những năm qua, Ngân hàng Chính sách xã hội Chi nhánh tỉnh Lai Châu luôn thực hiện tốt các chương trình cho vay và là cầu nối đưa nguồn vốn vay ưu đãi đến tay hộ nghèo, đối tượng chính sách. Từ đó, giúp các hộ dân có điều kiện đầu tư trồng trọt, chăn nuôi, kinh doanh, sản xuất, vươn lên phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo.

Hà Giang đẩy lùi "cây cấm", gìn giữ bình yên nơi phên dậu Tổ quốc

Hà Giang đẩy lùi "cây cấm", gìn giữ bình yên nơi phên dậu Tổ quốc

Trên những dãy núi hùng vĩ nơi cực Bắc Tổ quốc, giữa các bản làng heo hút mây mù, lực lượng chức năng bền bỉ trong cuộc chiến chống lại cây thuốc phiện - thứ cây từng là nguyên nhân gây bao hệ lụy cho đời sống người dân. Hà Giang có địa hình hiểm trở, khí hậu khắc nghiệt và đời sống người dân còn nhiều khó khăn vẫn luôn được xác định là địa bàn nguy cơ cao tái trồng cây thuốc phiện. Nhờ sự vào cuộc quyết liệt của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Công an tỉnh Hà Giang cùng chính quyền địa phương, những cánh đồng anh túc dần bị thay thế bởi màu xanh của ngô lúa, của niềm tin vào cuộc sống bình yên.

Tìm thấy thi thể hai học sinh mất tích khi tắm ở sông Dinh

Tìm thấy thi thể hai học sinh mất tích khi tắm ở sông Dinh

Sáng 21/4, đại diện lãnh đạo UBND xã Nhân Trạch (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) cho biết, sau nhiều giờ nỗ lực tìm kiếm, lực lượng chức năng và người dân địa phương đã tìm thấy thi thể hai em học sinh mất tích khi tắm tại sông Dinh.

Thời tiết ngày 15/4: Tây Nguyên và Nam Bộ có nơi nắng nóng

Thời tiết ngày 21/4/2025: Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 21/4, khu vực Hà Nội nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ C, nhiệt độ cao nhất 35-37 độ C. Có mây, ngày nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Bộ Y tế thông tin về thuốc giả, thuốc chưa được cấp phép

Bộ Y tế thông tin về thuốc giả, thuốc chưa được cấp phép

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có văn bản gửi sở y tế các tỉnh, thành phố về việc cảnh báo thuốc giả, thuốc lưu hành trái phép trên thị trường sau khi đường dây sản xuất, tiêu thụ thuốc giả rất lớn bị Công an Thanh Hóa triệt phá.

Hai cháu nhỏ tại Lào Cai tử vong trong hố nước cạnh nhà

Hai cháu nhỏ tại Lào Cai tử vong trong hố nước cạnh nhà

Ngày 20/4, Thường trực Huyện ủy, UBND huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai đã đến thăm hỏi, chia buồn và động viên gia đình, thân nhân của hai cháu bé bị tử vong do đuối nước khi không may bị rơi xuống hố nước cạnh nhà riêng đang xây dựng tại thôn Hỏm Trên, xã Nậm Chày. Vụ việc xảy ra vào chiều 19/4, khiến người dân địa phương bàng hoàng và đau xót.

Đồng Tháp tiếp nhận 6 cá thể sếu đầu đỏ đầu tiên từ Thái Lan

Đồng Tháp tiếp nhận 6 cá thể sếu đầu đỏ đầu tiên từ Thái Lan

Ngày 20/4, tại Vườn Quốc gia Tràm Chim (huyện Tam Nông), UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức chương trình tiếp nhận 6 cá thể sếu đầu đỏ. Đây là những cá thể sếu đầu đỏ đầu tiên được đưa về từ Thái Lan, thuộc Đề án “Bảo tồn và phát triển sếu đầu đỏ tại Vườn quốc gia Tràm Chim giai đoạn 2022 - 2032”.

Bắt đối tượng vận chuyển trái phép 4 kg vàng qua biên giới

Bắt đối tượng vận chuyển trái phép 4 kg vàng qua biên giới

Ngày 20/4, cán bộ Trạm Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Bắc Luân, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh) cho biết, vừa phát hiện và bắt giữ một người phụ nữ vận chuyển trái phép 4 kg vàng qua biên giới.

Đoàn tàu đặc biệt chở đội hình Nghi lễ Quân đội tham gia diễu binh kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước

Đoàn tàu đặc biệt chở đội hình Nghi lễ Quân đội tham gia diễu binh kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước

Rạng sáng 20/4, hàng trăm người dân Đồng Nai đã có mặt tại ga Biên Hòa đón chào đoàn tàu đặc biệt chở các chiến sĩ trong đội hình Nghi lễ của Quân đội hành quân từ Bắc vào Nam, chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 50 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025).

Triệt xóa đường dây mua bán trái phép chất ma túy liên tỉnh

Triệt xóa đường dây mua bán trái phép chất ma túy liên tỉnh

Ngày 20/4, theo thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh vừa triệt xóa đường dây mua bán trái phép chất ma túy liên tỉnh do đối tượng Nguyễn Bá Khánh (sinh năm 1989 ở phường An Hưng, thành phố Thanh Hóa) cầm đầu, bắt giữ 7 đối tượng.

Tuổi trẻ chung tay bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan du lịch

Tuổi trẻ chung tay bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan du lịch

Hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, trong 2 ngày 19 và 20/4, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Quảng Bình phát động “Ngày thứ Bảy tình nguyện” và “Ngày Chủ nhật xanh” chung tay bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan phát triển du lịch, thu hút sự tham gia của hơn 1.500 đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên.

Vẹn nguyên ký ức Ngày Giải phóng miền Nam

Vẹn nguyên ký ức Ngày Giải phóng miền Nam

Cứ mỗi tháng 4, những cựu chiến binh tỉnh Ninh Bình tham gia Chiến dịch Hồ Chí Minh năm xưa lại bồi hồi xúc động tưởng nhớ về một thời oanh liệt của dân tộc Việt Nam. 50 năm đã trôi qua nhưng ký ức về Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử năm 1975 vẫn nguyên vẹn, luôn thổn thức, vang vọng trong tâm trí những người lính năm xưa.

Thời tiết ngày 16/3/2025: Ảnh hưởng không khí lạnh, Bắc Bộ có nơi rét đậm, rét hại

Thời tiết dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5: Các khu vực ngày nắng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thông tin về thời tiết dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, chiều tối 19/4, Trưởng phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia Nguyễn Văn Hưởng cho biết: Trong dịp nghỉ lễ trên, thời tiết trên phạm vi toàn quốc nhìn chung thuận lợi, không xuất hiện các hiện tượng thiên tai bất thường, tạo thuận tiện cho các hoạt động du lịch, vui chơi, tổ chức sự kiện ngoài trời.

Bắt giữ các đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy và xuất, nhập cảnh trái phép

Bắt giữ các đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy và xuất, nhập cảnh trái phép

Đồn Biên phòng Si Pha Phìn phối hợp với các phòng chức năng thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên phát hiện, bắt giữ 5 đối tượng có hành vi qua lại biên giới quốc gia mà không làm thủ tục xuất cảnh, nhập cảnh theo quy định; bắt giữ một đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy, tang vật thu 15gram thuốc phiện.

Lãnh đạo tỉnh Điện Biên trao quà cho các đại biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Phan Quân - TTXVN

Điện Biên gặp mặt, tri ân cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong tham gia Chiến dịch Hồ Chí Minh

Kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), sáng 19/4, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Điện Biên tổ chức gặp mặt 260 cựu chiến binh, cựu công an nhân dân, cựu thanh niên xung phong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, trực tiếp tham gia Chiến dịch Hồ Chí Minh.

Vùng cao Lục khu huyện Hà Quảng (Cao Bằng) có địa hình phức tạp, chủ yếu là núi đá vôi, không có sông, suối, lại khô hạn kéo dài khiến sản xuất vụ xuân gặp nhiều khó khăn. Ảnh: TTXVN phát

Cao Bằng khô hạn kéo dài khiến sản xuất vụ xuân gặp nhiều khó khăn

Thời tiết khô hạn kéo dài trên địa bàn tỉnh Cao Bằng khiến cho tiến độ sản xuất vụ xuân của nông dân gặp nhiều khó khăn nên Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Cao Bằng đang chỉ đạo nhân dân khẩn trương thực hiện các giải pháp phòng chống hạn, chuyển đổi cơ cấu cây trồng để thích ứng với thời tiết.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Hoài Thu – TTXVN

Sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh: Đắk Lắk và Phú Yên thành lập Tổ phối hợp liên tỉnh

Ngày 18/4, tại thành phố Buôn Ma Thuột, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk phối hợp với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên tổ chức Hội nghị triển khai chủ trương của Trung ương về việc sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh. Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Nguyễn Đình Trung và Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên Cao Thị Hòa An chủ trì hội nghị.