Trước khi đe dọa đến đa dạng sinh học, đại dương và chuỗi thức ăn toàn cầu, nhựa đã cứu sống con người và mang tới cho xã hội thành một vật liệu bền, dễ uốn với giá thành rẻ.
Ngày 18/1, Vụ trưởng Các vấn đề về Mỹ của Bộ Ngoại giao Cuba Josefina Vidal đã lần đầu tiên lên tiếng về phát ngôn của Tổng thống đắc cử Donald Trump về quan hệ song phương Cuba- Mỹ vốn đang trong quá trình bình thường hóa khởi động từ tháng 12/2014 sau hơn nửa thế kỷ thù địch.
Từ đầu năm 2016 đến nay, tỉnh Đồng Tháp đã xảy ra gần 10 vụ sạt lở bờ sông nghiêm trọng, tập trung tại huyện Thanh Bình, Lai Vung, Châu Thành, Lấp Vò, Hồng Ngự, thị xã Hồng Ngự, TP. Cao Lãnh…
"Nếu Philippines tiếp tục khiêu khích trong vấn đề Biển Đông, không loại trừ khả năng Trung Quốc sẽ ra tay", một tướng quân đội Trung Quốc về hưu đã đưa ra phát biểu trên sau khi Tòa Trọng tài Thường trực (PCA) ra phán quyết vụ Philippines kiện Trung Quốc liên quan tới tranh chấp ở Biển Đông.
Ngày 10/7, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nhận định Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ngày càng khuếch trương việc tô vẽ hình ảnh nước Nga như một mối đe dọa để biện minh của các hành động của mình
Hoạt động hàng không tại sân bay Hamburg, Đức chiều tối 19/6 đã bị gián đoạn sau khi một máy bay chở khách của Hãng hàng không AirBerlin bị đe dọa đánh bom.
Tượng Nữ thần Tự do, khu rừng gorilla tại Uganda, bãi đá cổ Stonehenge ở Anh, thành phố Venice tại Italy... nằm trong số nhiều Di sản Văn hóa Thế giới bị đe dọa hủy hoại do nước biển dâng, hạn hán và một số tác động khác của sự biến đổi khí hậu.
Giám đốc Cơ quan Đánh bắt cá Quốc gia Chile (Sernapesca) Bernardo Pardo ngày 8/5 cho biết ít nhất 20 tấn cá mòi đã bị chết dạt vào bờ biển khu vực Araucanía, miền Nam Chile (Chi-lê).
Khi nói chuyện với cử tri ở bang Pennsylvania, bà Hillary Clinton, một trong những ứng viên hàng đầu trong cuộc chạy đua giành chức Tổng thống Mỹ bỗng đe dọa Trung Quốc một cách cứng rắn.
Ngày 23/2, Triều Tiên đã ra tuyên bố lên án mạnh mẽ cuộc tập trận chung thường niên sắp tới của liên quân Hàn-Mỹ, đồng thời đe dọa sẽ sử dụng các vũ khí chiến lược và chiến thuật để “tấn công phủ đầu” Hàn Quốc và Mỹ nếu phát hiện bất kỳ “động thái nhỏ” nào của các lực lượng đặc nhiệm hai nước này.
Ngày 5/1, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã dứt khoát phủ nhận cáo buộc của Moskva rằng các hành động và sự mở rộng của NATO là mối đe dọa đối với an ninh của Nga.
Ngày 8/12, chuyến bay số 714 khởi hành từ Mexico City đến thành phố Cancun của Hãng hàng không Mexico Volaris đã phải hạ cánh khẩn cấp và sơ tán toàn bộ 179 hành khách cùng phi hành đoàn do bị đe dọa có bom.