Đầu mùa mưa, cẩn trọng nguy cơ giông, lốc tại Đắk Nông

Ngày 2/4, ông Lê Văn Đại, Chủ tịch UBND xã Đắk Som, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông cho biết, UBND xã Đắk Som đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ các gia đình có nhà cửa bị thiệt hại do giông lốc vào chiều tối 1/4.

vna_potal_tham_hoi_cac_gia_dinh_bi_thiet_hai_do_giong_loc_o_xa_dak_som_dak_nong_7302779.jpg
Thăm hỏi, động viên, hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại do giông, lốc đầu mùa mưa tại xã Đắk Som, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông. Ảnh: TTXVN

Trước đó, khoảng 17 giờ ngày 1/4, một trận mưa to kèm lốc xoáy đã làm hư hỏng một số nhà cửa, vật kiến trúc của một số hộ dân tại các Thôn 1, 3 và 4, xã Đắk Som. Thiệt hại về tài sản ước tính hàng trăm triệu đồng. Lãnh đạo UBND xã Đắk Som đã cử lực lượng xuống hỗ trợ bà con, sắp xếp vật dụng đồ đạc và dựng lại nhà cửa, mái che. Địa phương kiểm tra, xác minh, đánh giá chính xác thiệt hại do thiên tai gây ra để báo cáo với UBND huyện Đắk Glong xem xét hỗ trợ.

Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Đắk Nông, trong các ngày tới đây, một số huyện, thành phố phía Nam tỉnh Đắk Nông sẽ xuất hiện mưa vừa đến mưa to, trong cơn giông cần đề phòng lốc, sét, mưa đá kèm gió giật mạnh. Chính quyền các địa phương tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn bà con các biện pháp phòng, tránh thiên tai, nhất là ứng phó khi thời tiết mưa giông kèm theo gió lớn.

Hưng Thịnh

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm