Đắk Nông: Số ca mắc sốt xuất huyết tiếp tục gia tăng

Đắk Nông: Số ca mắc sốt xuất huyết tiếp tục gia tăng

Theo Sở Y tế Đắk Nông, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh ghi nhận gần 1.800 trường hợp mắc sốt xuất huyết, tăng gần 9 lần so với cùng kỳ năm 2021. Bệnh nhân được ghi nhận tại cả 71/71 xã, phường, thị trấn trên toàn tỉnh và đang tiếp tục gia tăng.

Báo cáo mới nhất của Sở Y tế nêu rõ, tỷ lệ ca mắc sốt xuất huyết của tỉnh hiện nay là 333/100.000 dân, tập trung nhiều ở các huyện Đắk Mil, Cư Jút và thành phố Gia Nghĩa…

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông, hai khoa Truyền nhiễm và khoa Nhi đang điều trị cho hàng trăm bệnh nhân mắc sốt xuất huyết; trong đó có nhiều ca diễn biến khá nặng được chuyển từ tuyến dưới lên. Nhiều gia đình có từ 2 - 3 người cùng nhập viện. Có thời điểm, Khoa Truyền nhiễm phải bố trí thêm giường ngoài hành lang do nhu cầu nhập viện cao bất thường của người dân. Đến nay, tỉnh chưa ghi nhận trường hợp tử vong.

Theo Sở Y tế Đắk Nông, hiện số ca mắc sốt xuất huyết tại nhiều địa phương trong tỉnh đang vượt ngưỡng cảnh báo và đang có nguy cơ xảy ra dịch lớn. Ngành y tế đề nghị, Trung tâm Y tế các huyện, thành phố tập trung công tác giám sát và xử ký kịp thời các ổ bệnh; tham mưu chính quyền địa phương tổ chức các hoạt động vệ sinh môi trường, diệt loăng quăng tại tất cả các thôn, bon ghi nhận ca bệnh.

Ngọc Minh

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm