Đặc sắc đêm nhạc nghệ thuật “Thành phố lung linh những sắc màu”​

Tối 26/6, Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức đêm nhạc nghệ thuật với chủ đề “Thành phố lung linh những sắc màu” tại Công viên Lam Sơn (Quận 1) với sự tham gia biểu diễn của ca sỹ Đông Nhi và ca sỹ, nhạc sỹ Hoàng Tôn.

Dac sac dem nhac nghe thuat “Thanh pho lung linh nhung sac mau”​ hinh anh 1Ca sỹ Đông Nhi biểu diễn tại chương trình. Ảnh: nld.com.vn

Tại đêm nhạc, ca sỹ Đông Nhi gửi tới đông đảo khán giả những ca khúc từng "làm mưa làm gió" như "Có những yêu thương nào", "Cho em một lần",... cùng màn song ca đặc sắc "Nỗi nhớ đầy vơi" với ca sỹ, nghệ sỹ Hoàng Tôn. Với những sáng tác đặc sắc, "Dành cho em", "Để em rời xa", "Em không quay về". Hoàng Tôn cũng ghi dấu ấn đặc biệt trong lòng khán giả. Những ca khúc của anh luôn có giai điệu dễ nghe, ca từ ý nghĩa, bắt kịp xu hướng của thời đại.

Ca sỹ Đông Nhi chia sẻ, việc được đồng hành cùng chương trình là vinh dự rất lớn, cho cô có cơ hội hát, nói lên tiếng lòng của mình, được cảm ơn nơi đã cho Nhi rất nhiều điều đặc biệt trong cuộc sống. Nhi hy vọng có thể mang đến những tiết mục sôi động, sâu lắng… để góp thêm nguồn năng lượng tích cực cho khán giả qua âm nhạc, đồng thời hiểu hơn về giá trị văn hóa, lịch sử của Thành phố Hồ Chí Minh". "Hoàng Tôn sống ở Thành phố Hồ Chí Minh được 30 năm và mong muốn đem những gì tinh túy nhất Thành phố Hồ Chí Minh đã dành cho mình lên sân khấu dành tặng lại cho tất cả khán giả" - ca sĩ Hoàng Tôn cho biết.

Đêm nhạc “Thành phố lung linh những sắc màu” thuộc dự án nghệ thuật “Thành phố tình yêu - Lively Sài Gòn”. Dự án này gồm các hoạt động văn hóa nghệ thuật tạo nên sự đa dạng, phong phú về hình thức biểu diễn, kết nối những không gian văn hóa công cộng với nghệ thuật đương đại để hình thành không gian văn hóa cộng đồng đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật ngày càng cao của người dân. Qua đó, đêm nhạc cũng góp phần phát triển các hoạt động du lịch, thu hút du khách đến với Thành phố Hồ Chí Minh. Chương trình sẽ được tổ chức định kỳ mỗi tháng 1 lần tại những địa danh nổi tiếng, quen thuộc. Chương trình gồm 8 số, kéo dài từ 26/6 đến ngày 14/1/2023.

Theo bà Nguyễn Thị Thanh Thúy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh, hiện, thành phố có rất nhiều điểm đến văn hóa lịch sử. Dự án nghệ thuật “Thành phố tình yêu - Lively Sài Gòn” là một sản phẩm du lịch kết hợp khám phá văn hóa, là một trải nghiệm lý thú cho du khách quốc tế cũng như địa phương khi đến Thành phố Hồ Chí Minh. Trong đó, việc kết hợp du lịch và văn hóa nghệ thuật không chỉ đơn thuần là thu hút khách du lịch mà còn thiết thực giúp nâng cao trình độ thẩm mỹ văn hóa nghệ thuật của người dân, hình thành ý thức giữ gìn, bảo vệ giá trị cảnh quan, giá trị nghệ thuật đối với các không gian văn hóa tại Thành phố Hồ Chí Minh.

“Trong 2 năm qua, vì dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật mang tính thương hiệu của Thành phố Hồ Chí Minh buộc phải thay đổi quy mô, tính chất, thậm chí phải hoãn tổ chức. Năm 2022, khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt hơn, nhiều hoạt động văn hóa đã và đang dần trở lại”, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh nói.

Ngoài dự án nghệ thuật “Thành phố tình yêu - Lively Sài Gòn”, Thành phố Hồ Chí Minh đang thực hiện một bản đồ số khám phá văn hóa - nghệ thuật, lịch sử của Sài Gòn – Thành phố Hồ Chí Minh, một con đường nghệ thuật trên không gian số mang tên "Digi Art Road". Song song với hàng loạt chương trình biểu diễn trực tiếp dài hơi của dự án nghệ thuật “Thành phố tình yêu - Lively Sài Gòn”, Thành phố Hồ Chí Minh còn tăng cường thực hiện phát triển truyền thông số trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, áp dụng ứng dụng công nghệ chuyển đổi số, kết nối du lịch toàn cầu thông qua nền tảng truyền dẫn trực tuyến nhằm quảng bá và tôn vinh giá trị lịch sử - văn hóa - nghệ thuật của thành phố thông qua các nền tảng số.

Thu Hương

Tin liên quan

Đặc sắc đêm nhạc trên Cao nguyên Đắk Lắk

Tối 1/5, tại Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức Chương trình "Đêm nhạc Nguyễn Cường" và biểu diễn "Ca kịch Khát vọng Đam Săn". Đây là một trong những hoạt động nhằm phục vụ khách du lịch và giới thiệu, quảng bá văn hóa truyền thống của dân tộc bản địa trên Cao nguyên Đắk Lắk.


Đêm nhạc tưởng nhớ cố nhạc sỹ Thanh Tùng

Hôm qua, Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam đã kết hợp cùng gia đình cố nhạc sỹ thực hiện chương trình "Lối cũ ta về" của nhạc sỹ Thanh Tùng tại Nhà Hát Lớn Hà Nội, để tưởng nhớ đến người nhạc sỹ tài hoa đã ra đi trong sự tiếc nuối của người hâm mộ.Đề xuất