Cùng trồng cây xanh, góp phần bảo vệ môi trường sống

Đoàn viên, thanh niên tỉnh Ninh Thuận chung tay thu gom rác thải dọc bãi biển Bình Sơn-Ninh Chử. Ảnh: Công Thử - TTXVN

Lễ phát động Tết trồng cây đã tạo khí thế sôi nổi trong lực lượng đoàn viên, thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên trong tỉnh. Tuổi trẻ  Ninh Thuận đã xung kích, cùng chung tay thu gom rác thải dọc bãi biển Bình Sơn-Ninh Chử, để tạo cảnh quan môi trường xanh -sạch - đẹp, tạo ấn tượng cho du khách đến với quê hương, góp phần đưa ngành Du lịch Ninh Thuận ngày một phát triển. Ngoài ra, lực lượng đoàn viên, thanh thiếu niên còn phát động người dân trong các khu dân cư cùng làm vệ sinh môi trường, chăm sóc cây xanh, bảo vệ rừng để ứng phó với biến đổi khí hậu.

Đoàn viên, thanh niên tỉnh Ninh Thuận cùng trồng cây xanh trong khuôn viên biển Bình Sơn-Ninh Chử. Ảnh: Công Thử - TTXVN

Tại lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Lê Văn Bình yêu cầu các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân trong tỉnh tiếp tục ra sức thi đua trồng cây, mọi người cùng trồng cây, mọi nhà cùng trồng cây và cả xã hội cùng trồng cây xanh, để chắn gió, chắn sóng, bảo vệ đê sông, đê biển, chống xói mòn đất, chống cát bay, cát nhảy, góp phần bảo vệ môi trường sống ngày một trong lành, sạch đẹp.

Đoàn viên, thanh niên tỉnh Ninh Thuận chung tay thu gom rác thải dọc bãi biển Bình Sơn-Ninh Chử. Ảnh: Công Thử - TTXVN

Dịp này, nhiều cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên trong tỉnh đã tự nguyện đóng góp một phần kinh phí để xây dựng Quỹ cây xanh của tỉnh.
Công Thử 

Đề xuất