Bế mạc Gặp gỡ hữu nghị thanh niên Việt Nam - Campuchia năm 2017

Phát biểu tại lễ bế mạc, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Vũ Minh Lý cho biết, các hoạt động trong khuôn khổ Gặp gỡ hữu nghị thanh niên Việt Nam – Campuchia 2017 thành công tốt đẹp đã góp phần tích cực trong việc tăng cường giao lưu, nâng cao hiểu biết, củng cố lòng tin giữa thanh niên hai nước.

Các hoạt động đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong thanh niên và nhân dân Việt Nam, đặc biệt tại các địa phương diễn ra hoạt động của đoàn đại biểu thanh niên Campuchia. Chương trình đã góp phần tăng cường giáo dục truyền thống cho thanh niên hai nước về mối quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Campuchia.
Các đại biểu cùng nâng cốc tại Lễ bế mạc gặp gỡ hữu nghị Thanh niên Việt Nam – Campuchia 2017. Ảnh: An Hiếu – TTXVN
 
Theo anh Vũ Minh Lý, trong bối cảnh tình hình quốc tế và khu vực có nhiều thay đổi, diễn biến phức tạp, thanh niên Việt Nam luôn chung tay cùng thanh niên Campuchia thực hiện sứ mệnh giữ gìn và phát huy hơn nữa mối quan hệ hữu nghị giữa thanh niên, nhân dân hai nước, vì lợi ích của mỗi dân tộc, vì hòa bình, ổn định của khu vực và thế giới. Ban tổ chức chương trình hy vọng, khi trở về nước, các đại biểu thanh niên Campuchia sẽ mang theo và chuyển tới tuổi trẻ và nhân dân Campuchia những tình cảm nồng ấm, tình hữu nghị của tuổi trẻ và nhân dân Việt Nam, cũng như hiểu biết hơn về văn hóa, đất nước, con người Việt Nam.
Trình diễn nhạc cụ dân tộc Việt Nam tại Lễ bế mạc. Ảnh: An Hiếu – TTXVN
 
Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Campuchia Kim Rithy chia sẻ, qua các hoạt động bổ ích, ý nghĩa tại chương trình đã giúp thanh niên Campuchia hiểu sâu sắc hơn về truyền thống lịch sử của nhân dân Việt Nam cũng như tình đoàn kết, quan hệ hữu nghị truyền thống, giúp đỡ lẫn nhau của nhân dân hai nước trong suốt quá trình đấu tranh giành độc lập cũng như xây dựng và phát triển của mỗi nước. Mối quan hệ hữu nghị truyền thống ấy là tài sản vô giá của nhân dân hai nước đã được nhiều thế hệ đi trước dày công vun đắp. Anh Kim Rithy khẳng định: "Trách nhiệm của thế hệ trẻ hai nước là không ngừng kế thừa, phát huy và vun đắp cho mối quan hệ tốt đẹp sẵn có ngày càng phát triển, thắt chặt và thúc đẩy hơn nữa sự hợp tác, hữu nghị giữa tuổi trẻ nói riêng và nhân dân hai nước nói chung".
Một tiết mục múa truyền thống Campuchia tại Lễ bế mạc. Ảnh: An Hiếu – TTXVN
 
Gặp gỡ hữu nghị thanh niên Việt Nam - Campuchia năm 2017 diễn ra từ ngày 9 đến 12/9 với sự tham gia của 50 đại biểu cấp cao thanh niên Campuchia. Trong khuôn khổ chương trình, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên hai nước đã có cuộc hội đàm, thống nhất nhiều nội dung hợp tác trong thời gian tới.
Một tiết mục ca múa giao lưu giữa Việt Nam và Campuchia tại lễ bế mạc. Ảnh: An Hiếu - TTXVN
 
Trong khuôn khổ chương trình, nhiều hoạt động ý nghĩa giữa thanh niên Việt Nam và Campuchia đã được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương. Cụ thể, đại biểu thanh niên Campuchia đã tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa, tham quan các địa điểm di tích lịch sử, văn hóa, tìm hiểu về mối quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Campuchia, tham quan, tìm hiểu các mô hình sản xuất kinh doanh hiệu quả của thanh niên tại các địa phương…/.

Đề xuất