Bắc bộ nhiệt độ tăng nhẹ, Trung bộ đề phòng dông sét

Bắc bộ nhiệt độ tăng nhẹ, Trung bộ đề phòng dông sét
Bắc bộ nhiệt độ tăng nhẹ, Trung bộ đề phòng dông sét ảnh 1
Bản đồ dự báo thời tiết vùng ngày 4/11. Ảnh: nchmf.gov.vn
Trung tâm dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương nhận định, gió Đông xuống tới Nam bộ gặp rãnh thấp tạo ra mưa diện rộng, tại khu vực miền Đông trong đó có TP. Hồ Chí Minh và ven biển Cà Mau đến Kiên Giang sẽ có những điểm mưa to kèm theo nguy cơ dông sét và lốc xoáy.
Trên biển, thời tiết xấu tập trung ở khu vực phía Nam, ven bờ từ Bình Định đến Cà Mau, Nam biển Đông trong đó có huyện đảo Trường Sa có mưa dông lốc xoáy và gió giật mạnh, huyện đảo Hoàng Sa thời tiết tốt.
Dự báo cho các vùng ngày 4/11 như sau: Phía Tây Bắc bộ có mưa rào vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 - 21 độ, có nơi dưới 17 độ C, cao nhất từ 24 - 27 độ C. Phía Đông Bắc bộ và khu vực Hà Nội có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22 độ, vùng núi có nơi dưới 18 độ C, cao nhất từ 25 - 28 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hoá - Thừa Thiên Huế phía Bắc có mưa vài nơi; phía Nam có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ C, cao nhất từ 25 - 28 độ C. Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Gió Đông Bắc cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ C, cao nhất từ 27 - 30 độ C.
Khu vực Tây Nguyên có mưa rào và dông rải rác. Gió Đông Bắc cấp 2 – 3 trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 - 21 độ C, cao nhất từ 27 - 30 độ C. Nam bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác, gió Đông Bắc đến Đong cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ Chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông; ngày mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, cao nhất từ 30- 33 độ C.

Có thể bạn quan tâm