12 cơ sở du lịch tại Bình Thuận đủ điều kiện đón khách

Thông tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận, thêm 9 cơ sở lưu trú trên địa bàn thành phố Phan Thiết và thị xã La Gi có đủ điều kiện đón khách du lịch trong trạng thái "bình thường mới". Như vậy, tính đến đầu tháng 11/2021, Bình Thuận có 12 cơ sở lưu trú đủ điều kiện đón khách du lịch trở lại.

12 co so du lich tai Binh Thuan du dieu kien don khach hinh anh 1 Tàu đưa du khách đến với đảo Phú Quý. Ảnh: Nguyễn Thanh - TTXVN

Ngoài Centara Mirage Muine, Anantara Muine Resort và Pandanus Resort mở cửa đón khách từ ngày 24/10, các cơ sở lưu trú như: The Cliff Resort & Residences, Victoria Hotel & Resort Phan Thiết, Muine Bay Resort, Poshanu Resort, Saigon Muine Resort, The Saiiling Bay Muine Resort, Sonata Resort & Spa, Aurora Resort và Hòn Bà La Gi sẽ đi vào phục vụ khách du lịch trong tháng 11/2021.

Trước đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận đã ban hành hướng dẫn tạm thời các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 theo từng cấp độ dịch áp dụng trong lĩnh vực du lịch trên địa bàn tỉnh. Các cơ sở lưu trú phải đảm bảo một số điều kiện cần thiết, duy trì thực hiện đúng toàn bộ nội dung đã đăng ký khi đón khách du lịch trở lại, xây dựng lộ trình, quy trình đưa đón khách an toàn, phương án đón và phục vụ khách tại cơ sở.

Theo quy định chung, các đơn vị, cơ sở lưu trú du lịch và tất cả khách du lịch phải thực hiện đầy đủ Thông điệp 5K của Bộ Y tế và các quy định của tỉnh. Tất cả các điểm tham quan, cơ sở lưu trú du lịch, lữ hành phải xây dựng kế hoạch hoạt động thể hiện rõ một số nội dung như: chủ cơ sở tổ chức xét nghiệm cho khách vào ngày thứ 1 và ngày thứ 7 kể từ khi đến lưu trú tại cơ sở; có phương án bố trí lối ra, vào khu vực hoạt động, có sơ đồ hướng dẫn và tổ chức thực hiện lối vào, ra riêng biệt, di chuyển theo hướng một chiều; nắm thông tin, thực hiện kiểm tra thân nhiệt, vệ sinh, khử khuẩn và đeo khẩu trang đối với 100% người làm việc, du khách…

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận cho biết, trong quá trình hoạt động đón và phục vụ khách du lịch, Sở phối hợp với các ngành liên quan tiến hành kiểm tra, đánh giá mức độ an toàn chống dịch của các cơ sở lưu trú và xử lý nghiêm nếu có vi phạm. Nhằm hỗ trợ các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực du lịch có thể tự thực hiện xét nghiệm test nhanh COVID-19 cho du khách, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức lớp tập huấn lấy mẫu xét nghiệm cho 90 cán bộ, nhân viên làm việc tại các cơ sở lưu trú, nhà hàng trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Bình Thuận bắt đầu đón khách du lịch từ ngày 24/10. Để thực hiện thống nhất các chương trình kích cầu du lịch có hiệu quả, thu hút du khách trở lại, đưa ngành Du lịch vượt qua khó khăn trước tác động của dịch COVID-19, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận đẩy mạnh công tác quảng bá, xúc tiến du lịch và tập trung triển khai các chương trình kích cầu du lịch nội địa gắn với truyền thông, giới thiệu hình ảnh điểm đến Bình Thuận “An toàn - thân thiện - chất lượng”. Bên cạnh việc đổi mới phương thức truyền thông, ngành Du lịch Bình Thuận triển khai chương trình “Đi du lịch trực tuyến” hướng đến du khách nội địa với việc tăng cường cập nhật, quảng bá thông tin du lịch, chương trình kích cầu du lịch Bình Thuận trên website, các trang mạng du lịch và mạng xã hội khác.

Hồng Hiếu

Tin liên quan

Du lịch Hà Giang hướng tới thích ứng an toàn với COVID-19

Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ ban hành quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” và Quyết định số 4800/QĐ-BYT của Bộ Y tế ban hành hướng dẫn tạm thời thực hiện Nghị quyết 128/NQ-CP đã tạo điều kiện cho việc mở cửa du lịch tại các địa phương. Ngành du lịch tỉnh Hà Giang cũng đang hướng tới thích ứng an toàn với COVID-19.


Kết nối du lịch "xanh" tại Nghệ An

Sau nhiều tháng "đóng băng" bởi ảnh hưởng của dịch COVID-19, hoạt động du lịch tại một số tỉnh, thành phố bắt đầu có những tín hiệu lạc quan. Tỉnh Nghệ An đã có kế hoạch đưa du lịch nội địa hoạt động trở lại. Kết nối du lịch "xanh"- kết nối an toàn giữa du khách và người lao động trong lĩnh vực du lịch, giữa các điểm đến với nhau và giữa các dịch vụ trong chuỗi cung ứng dịch vụ cho du khách sẽ là ưu tiên hàng đầu trong giai đoạn phục hồi du lịch thời gian tới.


Hòa Bình kích cầu du lịch trong tình hình mới

Ngày 29/10, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hòa Bình tổ chức Hội nghị kích cầu du lịch trong tình hình mới chủ đề “Hòa Bình là điểm đến thân thiện, an toàn, hấp dẫn với nhiều sản phẩm mới độc đáo, chất lượng cao”.


Kiên Giang khôi phục hoạt động du lịch nội địa

Tỉnh Kiên Giang thực hiện thí điểm phục hồi và phát triển các hoạt động du lịch nội địa trong điều kiện, trạng thái bình thường mới nhằm chuẩn bị, sẵn sàng cho việc mở cửa, thu hút khách du lịch trở lại.


Quảng Ninh khởi động các hoạt động văn hóa kích cầu du lịch

Chương trình “Vịnh Hạ Long – Điểm hẹn kỳ quan thiên nhiên thế giới” dự kiến được tổ chức vào ngày 31/10 tại Khu Du lịch quốc tế Tuần Châu (thành phố Hạ Long) là sự kiện văn hóa đánh dấu Quảng Ninh trở lại trạng thái "bình thường mới" sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát được trong cả nước.Đề xuất