Thứ 7, 21/07/2018, 10:56 GMT+7
Việt Nam đẹp mê hồn trên tạp chí nước ngoài
06:00, 16/08/2017
Cuộc sống giản dị dân dã, những người dân hiền lành chất phác cùng non nước hữu tình là những yếu tố làm nên sức hấp dẫn của Việt Nam với du khách nước ngoài. Dưới góc nhìn của những nhiếp ảnh gia nước ngoài, Việt Nam hiện lên vừa thân thương, vừa bình dị.
 
Nhiếp ảnh gia Nguyễn Vũ Phước vốn là cái tên nổi bật trong làng nhiếp ảnh Việt. Anh từng giành nhiều giải thưởng danh giá trong nước và quốc tế, với các tác phẩm đa dạng nội dung, từ tư liệu, nghệ thuật cho tới du lịch. Trước đó, những tác phẩm về cuộc sống đời thường người Việt do anh bấm máy được đăng tải trên các tạp chí, trang báo nước ngoài, trưng bày ở nhiều quốc gia.

Trong khi đó, nhiếp ảnh gia người Pháp Rehahn không còn là cái tên xa lạ. Mang trong mình tình yêu với mảnh đất hình chữ S, anh đã rời quê hương chuyển tới sinh sống tại Hội An, rong ruổi khắp các con đường nước Việt để có được những tác phẩm ưng ý.

Đến từ Australia, nhiếp ảnh gia David Lazar cũng là người đặc biệt yêu du lịch. Anh thực hiện hàng loạt những chuyến đi vòng quanh thế giới với mục đích ghi lại khoảnh khắc tuyệt vời của cuộc sống và các nền văn hóa, trong đó có Việt Nam.

Dưới góc nhìn của 4 nhiếp ảnh gia: Nguyễn Vũ Phước, Rehahn, David Lazar và Bennett Stevens, hình ảnh Việt Nam đẹp và ấn tượng thế nào? Hãy cùng chiêm ngưỡng và thưởng thức.
 


Dưới ống kính của những nhiếp ảnh gia ngoại quốc, các tác phẩm vẫn đậm chất thuần Việt, khắc họa rõ nét cuộc sống, nếp sinh hoạt thường ngày của người dân bản địa, cảnh sắc non nước , hay đơn giản và khoảnh khắc bình yên đời thường.
 

 Cảnh nông dân thu hoạch muối ở Khánh Hòa.
 

Ánh mắt đầy khắc khoải của một em bé người M’nong bên chú voi. 
 


Phơi ngô.
 

Những bước đi trên cát
 

Chèo thuyền qua những cây tràm. Hình ảnh chụp tại rừng tràm Trà Sư
Theo Dantri.com.vn
 
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: