Thứ 4, 19/12/2018, 15:21 GMT+7
Triển lãm ảnh và phim phóng sự - tài liệu trong Cộng đồng ASEAN tại Việt Nam
11:40, 17/11/2017
Tối 16/11, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Ninh Thuận đã diễn ra Lễ khai mạc Triển lãm ảnh và phim phóng sự - tài liệu trong Cộng đồng ASEAN tại Việt Nam. Triển lãm do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Ninh Thuận tổ chức. Đại diện Đại sứ quán các nước Lào, Thái Lan cùng đông đảo người dân tại địa phương và du khách đã dự lễ khai mạc.
Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông phát biểu khai mạc.
Ảnh: Đức Ánh - TTXVN

Triển lãm giới thiệu tới người xem hơn 300 tác phẩm ảnh và gần 60 phim phóng sự - tài liệu đoạt giải, lọt vào vòng chung khảo của Liên hoan quốc tế ảnh và phim phóng sự - tài liệu về đất nước, con người trong Cộng đồng ASEAN năm 2010 (năm Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN), Liên hoan ảnh và phim phóng sự - tài liệu về bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu trong Cộng đồng ASEAN năm 2013, Liên hoan ảnh và phim phóng sự - tài liệu về các dân tộc trong Cộng đồng ASEAN năm 2015, do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức. 
 
 Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm đánh trống khai mạc triển lãm.
Ảnh: Đức Ánh - TTXVN

Các tác phẩm tại triển lãm phản ánh vẻ đẹp đất nước, con người các quốc gia ASEAN, văn hóa truyền thống các nước ASEAN, bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu, các dân tộc trong cộng đồng các nước ASEAN. Nhiều tác giả đã tìm tòi sáng tạo, đem đến cho người xem những tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao. Đặc biệt, tại triển lãm lần này còn có mẫu tem và mẫu dấu chung của các nước ASEAN. 
 
Thứ trưởng Bộ TT & TT Phan Tâm trao tặng bộ tài liệu triển lãm cho lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận. Ảnh: Đức Ánh - TTXVN

Đồng chí Phạm Văn Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Phạm Văn Hậu thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao tặng Bức tranh phong cảnh Ninh Thuận cho Bộ TT&TT. Ảnh: Đức Ánh - TTXVN

Các đại biểu xem ảnh triển lãm. Ảnh: Đức Ánh - TTXVN

Phát biểu tại triển lãm, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm cho biết, Triển lãm ảnh và phim phóng sự - tài liệu trong cộng đồng ASEAN tại Việt Nam là một trong những hoạt động nổi bật trong Chương trình hành động của Chính phủ giai đoạn 2017-2020 về tuyên truyền, quảng bá ASEAN, về sự hình thành của Cộng đồng ASEAN và các lợi ích do cộng đồng mang lại. Triển lãm như một lời  kêu gọi nhân dân Việt Nam cùng chung tay xây dựng Cộng đồng ASEAN, một cộng đồng vì mục tiêu hòa bình, ổn định, phát triển và hướng tới người dân, nâng cao nhận thức của các dân tộc về sự phát triển của Cộng đồng ASEAN. Đây là thành quả 50 năm nỗ lực hợp tác của tất cả các nước thành viên, ghi dấu mốc quan trọng của tiến trình liên kết ASEAN, trong đó Việt Nam được đánh giá là nhân tố quan trọng đảm bảo sự đoàn kết, thống nhất cho ASEAN. 

Triển lãm diễn ra từ nay đến hết ngày 19/11. Sau triển lãm, toàn bộ ảnh, phim sẽ được tặng UBND tỉnh Ninh Thuận để tiếp tục tuyên truyền, quảng bá về Cộng đồng ASEAN.
Đức Ánh 
 
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: