TTXVN tổ chức nhiều hoạt động nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh -Liệt sỹ

TTXVN tổ chức nhiều hoạt động nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh -Liệt sỹ

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020), Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, tri ân các Anh hùng Liệt sỹ, các Nhà báo – Liệt sỹ của TTXVN đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của đất nước, vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

TTXVN tổ chức nhiều hoạt động nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh -Liệt sỹ ảnh 1Đoàn Thanh niên TTXVN thăm hỏi, tặng quà các thương, bệnh binh người có công tỉnh Hà Nam nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ. Ảnh: TTXVN

Tại khu vực Hà Nội, TTXVN tổ chức 14 đoàn đi viếng nghĩa trang liệt sỹ và thăm hỏi, động viên, tặng quà các gia đình liệt sỹ, các đồng chí thương binh. Bên cạnh đó, TTXVN cũng tặng quà cho con liệt sỹ và các đồng chí thương binh hiện đang công tác của ngành với mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng; tặng quà UBND thị trấn Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ, Hà Nội (nơi nhà báo Liệt sỹ Trần Kim Xuyến, nguyên Phó Giám đốc Nha thông tin Việt Nam đã hy sinh).

Cơ quan TTXVN khu vực phía Nam đã thăm hỏi, tặng quà 27 gia đình liệt sỹ. Cơ quan khu vực Miền Trung - Tây Nguyên tổ chức 17 đoàn đi thăm các gia đình chính sách. Các cơ quan thường trú ở địa phương đều tổ chức viếng nghĩa trang liệt sỹ, thăm gia đình liệt sỹ, các đồng chí thương binh trên địa bàn. Nhiều đơn vị trong cơ quan cũng đến thăm hỏi, động viên, tặng quà các gia đình liệt sỹ, các đồng chí thương binh nhân dịp 73 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ. Công đoàn, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh TTXVN, Liên chi Hội nhà báo đã cử đoàn viên, hội viên tham gia các đoàn đi thăm các gia đình liệt sỹ thương binh của ngành.

Năm 2020, kỷ niệm 75 năm thành lập TTXVN, Công đoàn ngành đã phát động toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ủng hộ 1 ngày lương để đóng góp vào Quỹ “Đền ơn, đáp nghĩa” Trung ương và lập 75 sổ tiết kiệm tặng các gia đình thương binh, liệt sỹ của ngành có hoàn cảnh khó khăn.

Nhân dịp này, nhiều đồng chí nguyên cán bộ cơ quan, các gia đình liệt sỹ cũng đến thắp hương tưởng niệm tại Nhà tưởng niệm các Nhà báo – Liệt sỹ của TTXVN, số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội và trao tặng các kỷ vật cho Phòng Truyền thống của TTXVN.

Trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ xâm lược và thời kỳ xây dựng xã hội chủ nghĩa, TTXVN có hơn 260 cán bộ, phóng viên đã anh dũng hy sinh, 30 đồng chí bị thương tật các hạng 1 đến hạng 4, nhiều đồng chí bị thương tật suốt đời, bị nhiễm chất độc da cam. Những hoạt động tri ân của TTXVN đối với gia đình liệt sỹ, các đồng chí thương bệnh binh, người có công với cách mạng đã thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” tốt đẹp của dân tộc.

Các đồng chí thương bệnh binh, gia đình, thân nhân liệt sỹ cảm động và bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đối với cơ quan TTXVN đã quan tâm, động viên các gia đình chính sách. Thế hệ cán bộ, phóng viên trẻ của TTXVN thêm hiểu biết, tự hào về truyền thống anh hùng của lớp lớp các thế hệ cha anh đi trước trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc; phát triển cơ quan TTXVN không ngừng lớn mạnh, xứng đáng với danh hiệu “Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới” và “Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân” mà Đảng và Nhà nước đã trao tặng cho TTXVN.

Hằng năm, Ban lãnh đạo cơ quan TTXVN đều cử cán bộ chăm lo, giúp đỡ kịp thời khi gia đình thân nhân liệt sỹ có khó khăn hay đau ốm. Vào dịp Tết Nguyên đán và Ngày Thương binh – Liệt sỹ 27/7, cơ quan đều cử đoàn đến thăm, tặng quà các thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ; tổ chức dâng hương, tưởng niệm các liệt sỹ của TTXVN nói riêng và của cả nước nói chung tại các nghĩa trang liệt sỹ.

Cũng nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Thông tấn xã Giải phóng, Cơ quan đã hoàn thành hồ sơ và đề nghị Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước” cho Thông tấn xã Giải phóng, ghi nhận và tri ân những đóng góp xương máu của các thế hệ cán bộ Thông tấn xã Giải phóng và các nhà báo liệt sỹ của Thông tấn xã Giải phóng đã hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Đàm Danh Liêm

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm