Triệt phá đường dây tổ chức đưa người mang thai vượt biên trái phép

Các nạn nhân được Ban Chuyên án A820 giải cứu tại tỉnh Lạng Sơn. Nguồn: bienphong.com.vn
Các nạn nhân được Ban Chuyên án A820 giải cứu tại tỉnh Lạng Sơn. Nguồn: bienphong.com.vn

Ngày 21/8, thông tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn cho biết, Biên phòng tỉnh Lạng Sơn phối hợp với lực lượng đánh án của Cục Phòng chống ma túy, Bộ Tư lệnh Biên phòng vừa triệt phá đường dây tổ chức đưa phụ nữ Việt Nam mang thai vượt biên trái phép để sinh con, sau đó bán trẻ sơ sinh và tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.

Triệt phá đường dây tổ chức đưa người mang thai vượt biên trái phép ảnh 1Các nạn nhân được Ban Chuyên án A820 giải cứu tại tỉnh Lạng Sơn. Nguồn: bienphong.com.vn

Theo đó, vào hồi 21 giờ 30 phút, ngày 18/8, tại khu vực biên giới thôn Nà Han (xã Tân Thanh, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn), lực lượng đánh án đã mật phục, khống chế thành công xe ô tô biển kiểm soát 12A-103.34 khi đang di chuyển từ nội địa theo hướng ra biên giới để đưa người xuất cảnh trái phép. Trên xe khi đó đang chở 6 nạn nhân là phụ nữ, trong đó có 2 phụ nữ mang thai). Qua xác minh, 6 nạn nhân trên có hộ khẩu tại các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Nghệ An, Hà Giang và thành phố Hà Nội.

Mở rộng điều tra, đến 8 giờ ngày 19/8, lực lượng đấu tranh chuyên án bắt giữ đối tượng Bế Ngọc Tăng (sinh năm 1986), trú tại bản Nà Lầu, xã Tân Thanh, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn. Đây là đối tượng chuyên tổ chức cho người Việt Nam xuất cảnh trái phép. Cùng ngày tại Hà Nội, lực lượng đánh án cũng tiếp tục giải cứu được 2 nạn nhân, có hộ khẩu tại tỉnh Quảng Nam và tỉnh Sóc Trăng, trong đó có 1 nạn nhân đang có bầu và 1 nạn nhân vừa sinh 1 bé trai được 1 ngày tuổi.

Hiện các nạn nhân đã được đưa đến Trung tâm Phụ nữ và Phát triển, thuộc Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam để được hỗ trợ, bảo vệ theo đúng quy định. Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Lạng Sơn đang hoàn chỉnh hồ sơ để khởi tố vụ án hình sự, điều tra theo đúng thẩm quyền.

PV

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm