Trao quà Tết, khám bệnh miễn phí cho người nghèo huyện miền núi Quảng Ngãi

Trao quà Tết, khám bệnh miễn phí cho người nghèo huyện miền núi Quảng Ngãi

Ngày 13/1, Cơ quan thường trú khu vực miền Trung - Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV miền Trung) phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ngãi, Hội Thầy thuốc trẻ thành phố Đà Nẵng, Bệnh viện Đà Nẵng và các đơn vị tài trợ, đã trao quà Tết và khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho đồng bào các dân tộc ở huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi.

Tham gia Chương trình có hơn 50 y, bác sỹ đầu ngành tại Đà Nẵng đã tận tình khám bệnh, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho 500 người dân thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, đồng bào dân tộc thiểu số của huyện Ba Tơ. Đoàn công tác đã trao hơn 1.200 suất quà Tết tặng người nghèo, người khuyết tật, già yếu neo đơn tại các xã Ba Động, Ba Cung, Ba Bích, Ba Xã và thị trấn Ba Tơ. Tổng trị giá các phần quà, tiền mặt, thuốc men... khoảng 500 triệu đồng.

Trao quà Tết, khám bệnh miễn phí cho người nghèo huyện miền núi Quảng Ngãi ảnh 1VOV miền Trung trao quà Tết cho người nghèo huyện Ba Tơ. Ảnh: TTXVN phát

Bác sỹ Chuyên khoa II Nguyễn Thành Trung, Phó Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ thành phố cho biết, lần này bệnh viện mang theo máy siêu âm, đo điện tim, đo đường máu để phục vụ việc khám sức khỏe cho người dân, sớm phát hiện bệnh và tư vấn bà con chữa bệnh.

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ngãi Đặng Ngọc Dũng cảm ơn các đơn vị, doanh nghiệp đã đồng hành, dành nhiều tình cảm cho tỉnh và bà con nghèo ở huyện miền núi Ba Tơ. Đời sống người dân nơi đây hiện còn nhiều khó khăn, ít được tiếp cận với dịch vụ y tế hiện đại. Việc tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho bà con rất hữu ích và ý nghĩa trong dịp Tết đến Xuân về.

Trao quà Tết, khám bệnh miễn phí cho người nghèo huyện miền núi Quảng Ngãi ảnh 2Bác sỹ đến từ Đà Nẵng khám bệnh cho người dân. Ảnh: TTXVN phát

Với chuỗi hoạt động trao quà Tết, khám bệnh nhân đạo, cấp thuốc miễn phí ở huyện Ba Tơ trước thềm năm mới, VOV miền Trung và các đơn vị đồng hành hy vọng sẽ mang đến cho bà con nghèo một cái Tết đầm ấm, mạnh khỏe.

Phạm Cường

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm