Thừa Thiên - Huế hoàn thành việc kêu gọi, sắp xếp tàu thuyền vào nơi trú ẩn an toàn trước 12h ngày 14/9

Thừa Thiên - Huế hoàn thành việc kêu gọi, sắp xếp tàu thuyền vào nơi trú ẩn an toàn trước 12h ngày 14/9
Riêng xã Phú Thuận (huyện Phú Vang) có gần 300 phương tiện tàu thuyền, trong đó có 57 tàu đánh bắt xa bờ đã tập kết vào bờ an toàn. Âu thuyền Phú Hải sắp xếp cho hơn 300 tàu thuyền vào neo đậu, tránh trú bão số 10.

Các địa phương trong vùng tuyệt đối không cho tàu thuyền ra khơi, quản lý chặt chẽ tàu thuyền và tổ chức neo đậu tàu thuyền vào nơi an toàn, nhất là số ghe thuyền vùng bãi ngang hoạt động trên đầm phá Tam Giang - Cầu Hai; tổ chức trực ban, thường xuyên kiểm tra các hồ chứa nước thuỷ lợi, thuỷ điện.

Bên cạnh đó, chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện, vật tư để xử lý kịp thời khi có sự cố; thường xuyên báo cáo thông tin thủy văn và số liệu vận hành điều tiết nước về Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh; tổ chức kiểm tra kho tàng, nhà xưởng, di tích văn hoá..., giằng chống nhà cửa, chặt tỉa cành cây; đảm bảo an toàn giao thông, an toàn lưới điện, thông tin liên lạc.

Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh yêu cầu các chủ đầu tư chỉ đạo các nhà thầu thi công có phương án bảo vệ các công trình xây dựng; đảm bảo an toàn về người và phương tiện, thiết bị vật tư thi công và các công trình hạ tầng gần khu vực công trình.

Các địa phương hướng dẫn nhân dân dự trữ lương thực, thuốc men và các nhu yếu phẩm thiết yếu, thực hiện tốt phương châm "4 tại chỗ" để chủ động đối phó với hoàn lưu bão số 10 có thể gây mưa lũ chia cắt dài ngày; chuẩn bị sẵn sàng phương án sơ tán người và tài sản ra khỏi khu vực nguy hiểm, vùng có nguy cơ lũ quét, sạt lở; triển khai ngay việc di dời dân khi có lệnh của Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh. Cùng với đó, tổ chức lực lượng kiểm soát giao thông để hướng dẫn người, phương tiện và phân luồng giao thông đảm bảo an toàn, nghiêm cấm người và phương tiện giao thông đi qua các khu vực nguy hiểm.

Lực lượng thường trực tìm kiếm cứu nạn Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an và các ngành, các địa phương chuẩn bị lực lượng, phương tiện trực tìm kiếm cứu nạn, sẵn sàng tham gia ứng cứu và xử lý các tình huống.
Quốc Việt 

Có thể bạn quan tâm