Thủ tướng Phạm Minh Chính dâng hương tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thủ tướng Phạm Minh Chính dâng hương tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Chiều tối 21/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự lễ dâng hương tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại nơi yên nghỉ của Đại tướng tại Vũng Chùa - Đảo Yến, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình nhân Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh của Đại tướng (1911 – 2021).

Thủ tướng Phạm Minh Chính dâng hương tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp ảnh 1Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đại biểu dâng hương tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Quảng Bình. Ảnh: Dương Giang - TTXVN

Cùng dự có đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương; đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương, tỉnh Quảng Bình và gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Trong không khí trang nghiêm, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng các đồng chí lãnh đạo đã đặt vòng hoa, dâng hương và dành phút mặc niệm, bày tỏ lòng thành kính trước anh linh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, vị tướng huyền thoại của dân tộc, người học trò xuất sắc, gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người Anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam, người con ưu tú của quê hương Quảng Bình và cùng tri ân, tưởng nhớ công lao to lớn của Đại tướng đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc ta.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dâng hương tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp ảnh 2Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đại biểu dâng hương tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Quảng Bình. Ảnh: Dương Giang-TTXVN

Không chỉ là một tài năng quân sự xuất chúng, vị tướng lỗi lạc đã dày công vun đắp, xây dựng Quân đội ta ngày càng trưởng thành, lớn mạnh, bách chiến, bách thắng, Đại tướng Võ Nguyên Giáp còn là nhà văn hóa lớn, nhà lãnh đạo mẫu mực về đạo đức cách mạng, có uy tín lớn của Đảng, Nhà nước, nhân dân, quân đội và bạn bè quốc tế.

Trọn cuộc đời với 70 năm tuổi Đảng, hơn 80 năm hoạt động cách mạng, Đại tướng đã cống hiến, hy sinh vì độc lập, tự do, sự trường tồn của dân tộc; hiến dâng trọn đời mình cho Tổ quốc. Những di sản lớn lao mà Đại tướng Võ Nguyên Giáp để lại cho dân tộc Việt Nam và thế giới sẽ còn mãi với thời gian và trong lòng Nhân dân.

Phạm Tiếp

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm