Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu tại Sư đoàn 312 và Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động

Cán bộ, chiến sỹ Sư đoàn 312 chào đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh:Thống Nhất-TTXVN

Tại buổi gặp mặt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh đến truyền thống hào hùng, anh dũng trong chiến đấu của Sư đoàn 312 - Sư đoàn Chiến thắng, nhất là trong hai Chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ và Chiến dịch Hồ Chí Minh; cho rằng, đây cũng là niềm tự hào của cán bộ, chiến sỹ Sư đoàn 312, Quân đoàn 1 và Quân đội nhân dân Việt Nam. Trong bất cứ hoàn cảnh nào, Sư đoàn Chiến thắng cũng luôn phát huy truyền thống hào hùng, chiến đấu anh dũng, trung với Đảng, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua của Quân đội nhân dân Việt Nam. Đặc biệt, Sư đoàn 312 còn là cái nôi đào tạo cán bộ cho Đảng, Nhà nước và Quân đội với khoảng 100 vị tướng lĩnh, sỹ quan cấp cao, giữ những cương vị trọng trách của Quân đội nhân dân Việt Nam qua nhiều thời kỳ cách mạng. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng bức ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh cho cán bộ, chiến sỹ Sư đoàn 312. Ảnh: Thống Nhất-TTXVN

Nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi lời chúc Tết ân cần tới toàn thể cán bộ, chiến sỹ Sư đoàn 312, đồng thời khẳng định Đảng, Nhà nước đặt trọn niềm tin vào Quân đội, trong đó có Quân đoàn 1, Sư đoàn 312; đồng thời tin tưởng, cán bộ, chiến sỹ của Sư đoàn sẽ tiếp tục lập nên những chiến công, thành tích mới, mãi mãi xứng đáng là chỗ dựa tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với cán bộ, chiến sỹ Sư đoàn 312. Ảnh: Thống Nhất-TTXVN

* Nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc Xuân Đinh Dậu 2017, chiều cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm và kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu tại Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động. 

 Lễ đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: Thống Nhất-TTXVN

Trao đổi với tướng lĩnh, cán bộ, chiến sỹ lực lượng Cảnh sát Cơ động đang làm nhiệm vụ ứng trực bảo vệ Tết Nguyên đán 2017, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thông tin về tình hình kinh tế-xã hội của đất nước năm vừa qua. Thủ tướng cho rằng, năm 2016, trong bối cảnh diễn biến tình hình trong nước và thế giới phức tạp và nhiều khó khăn thách thức nhưng đất nước vẫn đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Trong thành tựu chung đó, có phần đóng góp to lớn của lực lượng Công an nhân dân và có sự đóng góp tích cực của cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát cơ động. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với các  tướng lĩnh, sỹ quan Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động. Ảnh:Thống Nhất-TTXVN

Thủ tướng chỉ rõ, tình hình trên đặt ra nhiệm vụ cho lực lượng Công an nhân dân nói chung, lực lượng Cảnh sát cơ động nói riêng trong năm 2017 và những năm tiếp theo là rất nặng nề. Trách nhiệm của lực lượng Công an nhân dân và Cảnh sát Cơ động là phải làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch và bọn tội phạm, đẩy lùi nguy cơ, loại trừ các yếu tố gây mất ổn định an ninh, trật tự. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu. Ảnh:Thống Nhất-TTXVN

Thủ tướng chia sẻ với cán bộ, chiến sỹ Cảnh sát Cơ động phải ứng trực làm nhiệm vụ; xa gia đình, người thân trong những ngày Xuân Đinh Dậu, những ngày vui hạnh phúc sum họp; hy sinh tình cảm gia đình, hạnh phúc cá nhân để hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân tin tưởng giao phó. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà cho cán bộ chiến sỹ Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động. Ảnh:Thống Nhất-TTXVN

Thủ tướng tin tưởng, với truyền thống chiến đấu, xây dựng và trưởng thành của đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, lực lượng Cảnh sát Cơ động sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, giành nhiều thành tích xuất sắc mới trong năm 2017, góp phần bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Chiều 24/1/2017, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến kiểm tra công tác trực, sẵn sàng chiến đấu tại Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động trong dịp Tết nguyên đán 2017. Ảnh: Thống Nhất-TTXVN

 


Đề xuất