Thời tiết ngày 9/2/2022: Bắc Bộ mưa nhỏ vào sáng và đêm, trời rét đậm, rét hại

Thời tiết ngày 9/2/2022: Bắc Bộ mưa nhỏ vào sáng và đêm, trời rét đậm, rét hại

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng sớm 9/2, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi ở Bắc Trung Bộ.

Dự báo trong ngày và đêm 9/2, Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ, tập trung vào sáng và đêm; khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào rải rác. Khu vực vùng núi, trung du Bắc Bộ trời rét đậm, rét hại; vùng đồng bằng và Thanh Hóa trời rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-14 độ C, vùng núi 8-11 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C và có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết.

Đất liền Bắc Bộ có gió Đông Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4; Vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 2-3,5m.

Các chuyên gia khuyến cáo, người dân nên thường xuyên cập nhật tình hình thời tiết, diễn biến không khí lạnh, rét đậm, rét hại. Để phòng ngừa mắc bệnh khi thời tiết rét đậm, rét hại, người dân nên mặc đủ ấm, tránh những vị trí gió lùa... Người cao tuổi tránh từ trong nhà ấm ra ngoài lạnh đột ngột vì sẽ gây thay đổi về huyết áp, dẫn đến nguy cơ bị tai biến mạch máu não. Người dân vùng núi cao hạn chế hoạt động dưới trời lạnh, không dùng bếp than để sưởi ấm trong phòng kín.

Người dân cũng cần che chắn, giữ ấm cho vật nuôi, cây trồng, thủy sản nhằm giảm thiểu mức độ thiệt hại về sản xuất, chú trọng đàn đại gia súc và các cơ sở chăn nuôi tập trung ở khu vực đặc biệt khó khăn, vùng sâu, vùng xa, vùng núi cao.

Dự báo chí tiết cho các khu vực ngày và đêm 9/2: Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ rải rác, riêng khu Tây Bắc có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Trời rét, có nơi rét đậm, rét hại; riêng Điện Biên-Lai Châu đêm và sáng trời rét. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và mưa tuyết. Nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 9 độ C; cao nhất 15-18 độ C, riêng khu Tây Bắc 22-25 độ C, có nơi trên 25 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, sáng và đêm có mưa và mưa nhỏ. Gió Đông Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Trời rét đậm, vùng núi và trung du rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và mưa tuyết. Nhiệt độ thấp nhất 11-14 độ C, vùng núi 9-12 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C; cao nhất 13-16 độ C.

Khu vực Hà Nội nhiều mây, sáng và đêm có mưa và mưa nhỏ. Gió Đông cấp 3. Trời rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất 12-14 độ C, cao nhất 14-16 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nhiều mây, phía Bắc ngày có mưa, mưa nhỏ rải rác, đêm có mưa vài nơi; phía Nam có mưa, mưa rào rải rác. Gió nhẹ. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất phía Bắc 14-17 độ C, phía Nam 18-21 độ C; cao nhất phía Bắc 17-20 độ C, phía Nam 21-24 độ C, có nơi trên 24 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, phía Bắc có mưa, mưa rào rải rác; phía Nam ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Phía Bắc đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất phía Bắc 22-24 độ C, phía Nam 24-26 độ C; cao nhất phía Bắc 27-30 độ C, phía Nam 30-33 độ C.

Tây NguyênNam Bộ có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ ở Tây Nguyên thấp nhất 18-21 độ C, có nơi dưới 17 độ C; cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C. Nhiệt độ ở Nam Bộ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 32-35 độ C.

Minh Nguyệt

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm