Sôi động Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch huyện Quỳnh Nhai

Ngày 17/2, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La long trọng tổ chức Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2024. Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch huyện Quỳnh Nhai năm 2024 là tổng hòa của nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch đặc sắc. Qua đó, giới thiệu về mảnh đất Quỳnh Nhai tươi đẹp, con người nồng hậu, thân thiện và mến khách.

Đến với Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch huyện Quỳnh Nhai du khách sẽ có những trải nghiệm, khám phá thú vị, ấn tượng sâu sắc với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng như Lễ hội đua thuyền truyền thống - nét đẹp của cư dân vùng sông nước thể hiện sức mạnh tinh thần chinh phục thiên nhiên.

Du khách cũng được trải nghiệm giao lưu văn hóa cộng đồng với các lễ hội truyền thống đặc sắc, các điệu xòe Thái cổ; chiêm ngưỡng quần thể Khu du lịch văn hóa tâm linh tọa sơn hướng thủy trên đồi Pú Ngịu, xã Mường Giàng; hội thi “Tinh hoa ẩm thực Quỳnh Nhai”; triển lãm ảnh đẹp du lịch Quỳnh Nhai; hội chợ cá sông Đà và các hoạt động thể thao dân tộc, trò chơi dân gian. Đặc biệt, du khách còn được tham gia các hoạt động thể thao hiện đại cùng với các hoạt động du lịch sinh thái như: Biểu diễn lướt ván phản lực, dù lượn trên lòng hồ sông Đà.

vna_potal_tuan_van_hoa_the_thao_va_du_lich_huyen_quynh_nhai_son_la_nam_2024_7229740.jpg
Lấy nước cầu may tại giếng Ngọc, đền Nàng Han. Ảnh: Quang Quyết-TTXVN

Còn tại không gian văn hóa, 11 đội thi đến từ các xã trên địa bàn huyện đã mang đến những nét độc đáo từ trang phục, kiến trúc, ẩm thực, đồ thủ công mỹ nghệ đến các sản phẩm văn hóa đặc trưng, trình diễn văn hóa cộng đồng, dân ca, dân vũ truyền thống… Qua đó, làm nổi bật giá trị tốt đẹp trong nền văn hóa đa dạng và phong phú của các dân tộc, giúp du khách có được những trải nghiệm độc đáo và hiểu biết hơn về văn hóa bản địa.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Quỳnh Nhai Hoàng Tiến Cường nhấn mạnh: Quỳnh Nhai là quê hương của nhiều Lễ hội truyền thống đã đi vào sử sách như: “Kin Pang Then”; Lễ hội “Gội đầu”; đua thuyền truyền thống; “Xên Pang Á”; Lễ cầu an (Pang A); Lễ cấp sắc và nhiều lễ hội khác của các dân tộc cùng chung sống.

vna_potal_son_la_soi_noi_tuan_van_hoa_the_thao_va_du_lich_huyen_quynh_nhai_nam_2024_7229750.jpg
Thi câu cá tại Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch huyện Quỳnh Nhai năm 2024. Ảnh: Quang Quyết - TTXVN

Với sự nỗ lực, quyết tâm, cùng sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La, các sở, ban, ngành trong tỉnh; sự quan tâm đầu tư của các doanh nghiệp, du lịch Quỳnh Nhai đã có những bước phát triển ấn tượng, là điểm đến hấp dẫn, thu hút đông đảo du khách trong những năm qua và thời gian tiếp theo. Qua đó, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết việc làm cho người dân vùng lòng hồ, giúp ổn định đời sống của nhân dân các dân tộc huyện Quỳnh Nhai một cách bền vững và hiệu quả.

Quang Quyết

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm