Sóc Trăng có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo công nhân, người lao động dịp Tết Nguyên đán

Theo lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng, toàn tỉnh có 67.384 công nhân, viên chức người lao động; trong đó, khu vực ngoài Nhà nước là 31.301 đoàn viên, công nhân, lao động. Liên đoàn Lao động tỉnh đã phối hợp với chính quyền các địa phương chăm lo đời sống cho người lao động, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 với nhiều chương trình thiết thực như: “Tết Sum vầy, Xuân chia sẻ”, “Phiên chợ Công đoàn năm 2024”.

vna_potal_nhieu_hoat_dong_cham_lo_tet_cho_benh_nhan_o_tp_ho_chi_minh_dip_tet__7208882.jpg
Phụ huynh và bệnh nhi mua sắm tại Phiên chợ 0 đồng . Ảnh: Đinh Hằng - TTXVN

Ông Nguyễn Thanh Sơn, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng thông tin, để giúp đoàn viên, người lao động đón Tết ấm áp, vui tươi, Liên đoàn Lao động tỉnh đã được lãnh đạo Trung ương, địa phương, nhà hảo tâm quan tâm hỗ trợ hơn 13.000 phần quà. Tại chương trình “Tết Sum vầy, xuân chia sẻ”, đơn vị đã trao 6.356 suất quà Tết cho đoàn viên, người lao động khó khăn (mỗi suất 500.000 đồng); hỗ trợ 5.313 suất gạo cho đoàn viên, người lao động… Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam đã hỗ trợ 2.000 suất quà Tết thông qua sàn giao dịch điện tử để đoàn viên, người lao động được mua sắm hàng hóa ưu đãi về giá cả.

Theo ông Nguyễn Thanh Sơn, các cấp Công đoàn trong tỉnh luôn quan tâm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người lao động để kịp thời tháo gỡ khó khăn, nhất là vấn đề về tiền lương, thưởng Tết... Công đoàn các cấp đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn nhằm chăm lo cho đoàn viên, người lao động với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”.

Ông Võ Văn Phục, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thủy sản sạch Việt Nam (Khu công nghiệp An Nghiệp, Sóc Trăng) cho biết, Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, ngoài các phần quà của công ty, công đoàn, doanh nghiệp còn thưởng 1 tháng lương cho công nhân.Phấn khởi trước niềm vui đón Xuân mới, chị Lê Ngọc Như Ý (công nhân Công ty Cổ phần Thủy sản sạch Việt Nam) cho biết, tổ chức Công đoàn và công ty đã quan tâm tặng những phần quà ý nghĩa cho công nhân dịp Tết Nguyên đán. Đây không chỉ là sự hỗ trợ về vật chất mà còn có ý nghĩa tinh thần giúp công nhân, người lao động chào đón một năm mới khí thế hơn.

Tuấn Phi

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm