Ngày 8/7, Cơ quan quản lý thực phẩm Singapore (SFA) đã chấp nhận việc sử dụng khoảng 16 loại côn trùng làm thực phẩm tiêu dùng, trong đó gồm nhiều loài dế, châu chấu và nhộng.
Các nhà khoa học từ Đại học Quốc gia Singapore (NUS) đã phát hiện một phương pháp không cần dùng thuốc, không xâm lấn, nhưng có thể giúp điều trị cho bệnh nhân ung thư thông qua việc sử dụng xung điện từ kích thích tế bào cơ.
Từng phải đối mặt với tình trạng thiếu thốn nước sạch, Singapore đã có những phương pháp thông minh và thực sự hiệu quả để có thể vừa giải quyết vấn đề khan hiếm nguồn nước vừa bảo vệ môi trường. Những chiếc máy bơm khổng lồ được lắp đặt sâu dưới lòng đất tại một nhà máy ở Singapore đã giúp “hô biến” nước thải thành nước sạch, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của con người đồng thời giảm ô nhiễm đại dương.
Các nhà nghiên cứu Singapore đã phát triển một chất liệu bọt thông minh phủ bên ngoài robot để cảm nhận được những vật liệu xung quanh và tự chữa lành khi bị hư hỏng, giống như làn da con người.
Ngày 16/6, các nhà khảo cổ Singapore thông báo đã phát hiện 2 xác tàu đắm có tuổi đời 2 thế kỷ chứa đầy gốm sứ và các đồ tạo tác khác ở ngoài khơi nước này.
Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, bắt đầu từ tháng sau, công ty công nghệ sinh học ImmunoScape của Singapore sẽ tiến hành nghiên cứu về cách thức các tế bào T, một thành phần quan trọng của hệ thống miễn dịch, chống lại sự lây nhiễm virus SARS-CoV-2 ở những người đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19. Tế bào T là một loại tế bào bạch cầu, kết hợp với các kháng thể để tiêu diệt virus SARS-CoV-2.
Những cây trồng và “robot thực vật” bắt ruồi Venus được điều khiển từ xa có thể thông báo cho người nông dân biết khi nào chúng bị sâu bệnh phá hoại. Điều tưởng chừng như khó có thể xảy ra này có thể trở thành hiện thực sau khi nhóm nhà khoa học tại Singapore phát triển một hệ thống sử dụng công nghệ cao giúp "giao tiếp" với thực vật.
Để đảm bảo an toàn khi tham gia sự kiện đông người trong bối cảnh đại dịch COVID-19, ban tổ chức hội nghị công nghệ "GEO Connect Asia 2021" tại Singapore đã sử dụng một thiết bị theo dõi quá trình di chuyển nhằm đảm bảo những người tham gia giãn cách phù hợp. Hội nghị diễn ra từ ngày 24/3 và kéo dài trong hai ngày.
Cũng như ở Việt Nam, tại một số nước trên thế giới người dân rất chú trọng tới văn hóa ẩm thực ngày Tết. Dù món ăn truyền thống dịp năm mới ở mỗi quốc gia là khác nhau, song tất cả đều tin rằng những món ăn ngày Tết mang nhiều ý nghĩa về hy vọng năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, may mắn và thành công.
Tết Âm lịch hay còn gọi là Tết Nguyên đán là một trong những nét văn hóa truyền thống lâu đời, không thể thiếu trong đời sống của người dân nhiều nước châu Á, như Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc, Mông Cổ, Singapore… Ở mỗi nước lại có những phong tục đón Tết khác nhau vô cùng đặc biệt mang đậm tính truyền thống, nhưng tựu chung tết Âm lịch vẫn là dịp để các thành viên trong gia đình cùng sum họp để đón chào năm mới hạnh phúc và bình an.
Bạn cảm thấy khó chịu bởi tiếng ồn từ các công trình xây dựng, những chiếc tàu siêu tốc hay tiếng còi xe ô tô tràn qua cửa sổ đang để ngỏ của căn hộ nhỏ bé nơi đô thị đông đúc? Các nhà khoa học tin rằng họ đã tìm ra cách để người dân thành phố có được không khí trong lành, đồng thời giảm bớt tiếng ồn đô thị. Họ mô tả rằng việc làm này giống như việc chúng ta chụp lên căn hộ của mình những chiếc tai nghe chống ồn cỡ lớn vậy.
Các nhà nghiên cứu Singapore vừa phát triển "da điện tử" có khả năng cảm nhận như da thật. Thành công này được kỳ vọng sẽ cho phép những người lắp chi giả có thể cảm nhận được đồ vật, kết cấu vật liệu, nhiệt độ hay thậm chí là cảm giác đau như người thường.
Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, một nhóm các nhà khoa học nước này đã tìm ra 5 kháng thể có thể ngăn chặn sự lây nhiễm của virus SARS-CoV-2 gây dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Thử nghiệm trên người đối với kháng thể đầu tiên AOD01 có thể sẽ được tiến hành trong vài tháng tới.
Ngày 25/5, tại xã Thanh Xá, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hải Dương và huyện Thanh Hà đã tổ chức chương trình thu hái vải thiều xuất khẩu và cắt băng xuất khẩu lô vải đầu tiên đi Singapore, Mỹ, Australia năm 2020. Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường đã tham dự chương trình.
Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học Singapore công bố hôm 4/3 chỉ ra không gian xung quanh các bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2, như phòng ngủ và phòng tắm, là những nơi có sự xuất hiện đậm đặc các virus nguy hiểm này, đồng thời nhấn mạnh yêu cầu vệ sinh định kỳ những bề mặt mà bệnh nhân thường xuyên tiếp xúc, bồn rửa và bồn cầu, để giảm nguy cơ lây nhiễm.
Ngày 26/12, người dân tại các quốc gia từ Saudi Arabia, Oman cho tới Ấn Độ và Singapore đã được quan sát hiện tượng nhật thực "vòng tròn lửa" siêu hiếm.
Các vận động viên tuyến năng khiếu tập trung và dự bị tập trung thuộc bộ môn bơi nghệ thuật thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã giành 4 huy chương ở nhiều nội dung tại Giải bơi nghệ thuật Singapore mở rộng lần thứ 14 vừa kết thúc chiều nay, 17/11.
Các nhà nghiên cứu tại Singapore đã phát minh ra loại quần áo "thông minh" có thể kích tín hiệu, đồng thời tiết kiệm tuổi thọ của pin trong các thiết bị không dây như tai nghe và đồng hồ thông minh.
Không chỉ nổi tiếng thế giới là một đảo quốc xanh, sạch, đẹp, Singapore còn đi tiên phong xây dựng một quốc gia thông minh đầu tiên trên thế giới với mạng lưới giao thông thông minh vô cùng hiệu quả và tiện lợi cho người dân.
Chiều 13/8, ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp ông Peter Ong, Chủ tịch Cục Phát triển Doanh nghiệp Singapore, Cố vấn Kinh tế cấp cao của Bộ Công Thương Singapore đang thăm và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Ngày 01/8, UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 45 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Singapore (1/8/1973-1/8/2018).
Theo khảo sát của Economist Intelligence Unit (EIU), Singapore tiếp tục là thành phố có chi phí sinh hoạt đắt nhất thế giới. Đây là năm thứ 5 liên tiếp quốc đảo này đứng đầu danh sách các thành phố đắt đỏ của EIU.
Với lợi thế có 1.350 làng nghề và làng có nghề, chiếm 58,8% tổng số làng toàn thành phố Hà Nội, trong đó có 286 làng nghề đã được công nhận. Các làng nghề chủ yếu tập trung vào các nghề thủ công mỹ nghệ như: sơn mài, khảm trai, nón lá mũ, mây tre đan, tăm hương, chế biến lâm sản, mộc dân dụng, gỗ cao cấp, thêu ren, dệt may… Các làng nghề đã thu hút hàng vạn lao động thời vụ, cũng như tạo việc làm thường xuyên và là nguồn thu nhập chính của hàng nghìn gia đình. Đặc biệt, sự phát triển các sản phẩm làng nghề là tạo động lực để xây dựng nông thôn mới của Hà Nội.
Ngành nước Việt Nam bao gồm cấp thoát nước, lọc nước và xử lý nước thải đang đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Đây là phát biểu của ông Cao Lại Quang, Chủ tịch Hội cấp thoát nước Việt Nam tại Lễ khai mạc Triển lãm quốc tế ngành cấp thoát nước, công nghệ lọc nước và xử lý nước thải Việt Nam (Vietwater) và Triển lãm quốc tế ngành năng lượng và năng lượng tái tạo Việt Nam (RE&EE Vietnam 2017) diễn ta tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn (SECC), Tp. Hồ Chí Minh, ngày 8/11.
Có những cách tự chữa bệnh và hồi phục thông qua những món ăn ưa thích. Cùng xem người dân trên khắp thế giới ăn gì khi bị ốm để khôi phục lại năng lượng cho cơ thể.
Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng nước Cộng hòa Singapore (Xinh-ga-po) Lý Hiển Long và Phu nhân thăm chính thức Việt Nam từ ngày 21-24/3/2017. Nhân dịp này, hai bên đã ra Tuyên bố chung giữa nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và nước Cộng hòa Singapore.
Nhận lời mời của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng nước Cộng hòa Singapore Lý Hiển Long và Phu nhân thăm chính thức Việt Nam từ ngày 21 đến ngày 24 tháng 3 năm 2017. Lễ đón được tổ chức trọng thể sáng ngày 23/3/2017 tại Phủ Chủ tịch.