Ra mắt chuỗi hoạt động Ready for Next 2022

Ngày 30/11, Trường Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh (UEH) đã tổ chức thông tin về chuỗi chương trình Ready for Next 2022 với chủ đề “Sẵn sàng chuyển đổi cho sự phát triển bền vững của cộng đồng”.

Đây là một chuỗi các hoạt động khoa học và nghệ thuật với sự tham gia của nhiều đại học và tổ chức quốc tế uy tín, diễn ra từ ngày 4-11/12. Điểm nhấn quan trọng trong chuỗi hoạt động Ready for Next của UEH chính là 4 hội thảo quốc tế, kết nối từ học thuật đến ứng dụng với sự tham dự của các nhà khoa học, chuyên gia, diễn giả đầu ngành đến từ hơn 15 quốc gia trên thế giới.

Ra mat chuoi hoat dong Ready for Next 2022 hinh anh 1Quang cảnh buổi giới thiệu thông tin chuỗi hoạt động Ready for Next 2022
Ra mat chuoi hoat dong Ready for Next 2022 hinh anh 2Quang cảnh buổi giới thiệu thông tin chuỗi hoạt động Ready for Next 2022

Cụ thể, các Hội thảo khoa học quốc tế “Sustainable University Development: Opportunity and Challenge” (SUDOC); Hội thảo quốc tế ArtTech Fusion 2022 (ATF) “Cuộc sống thông minh: thay đổi lối sống hướng tới phát triển bền vững qua lăng kính Nghệ thuật - Công nghệ”; Hội thảo khoa học quốc tế “A Future Resilience through Smart City Lens” (RF) - “Khả năng phục hồi trong tương lai qua lăng kính thành phố thông minh” và Hội thảo khoa học quốc tế “Resilience by Technology and Design 2022” (RTD) lần thứ nhất với chủ đề “Smart Living”.

Bên cạnh đó, với động lực tạo lập một cộng đồng cùng chung sứ mạng hành động bền vững, UEH chính thức ra mắt 2 hub kết nối cộng đồng trong và ngoài nước, cùng 6 hoạt động sáng tạo, truyền cảm hứng nghệ thuật, các triển lãm về phát triển bền vững, công nghệ đổi mới sáng tạo, thành phố thông minh. Đây là chuỗi hoạt động mở, dành cho cộng đồng với thông điệp: “Một xã hội bền vững cần có những con người thấu hiểu và hành động bền vững”.

 “Chuyển đổi vì sự bền vững không còn là câu chuyện của riêng UEH nữa mà là câu chuyện của xã hội và thế giới. Bằng trách nhiệm của một đại học trọng điểm quốc gia, UEH tiên phong học hỏi, nghiên cứu và đem những giải pháp đổi mới sáng tạo kết nối và lan tỏa những tri thức đa ngành của thế giới đến Việt Nam, đóng góp vào quá trình chuyển đổi vì sự phát triển bền vững, thông qua chuỗi hoạt động Ready for Next”, ông Sử Đình Thành, Giáo sư, Hiệu trưởng UEH nhấn mạnh.

Ra mat chuoi hoat dong Ready for Next 2022 hinh anh 3Ông Sử Đình Thành, Hiệu trưởng UEH phát biểu tại buổi thông tin về chuỗi chương trình Ready for Next 2022.
Ra mat chuoi hoat dong Ready for Next 2022 hinh anh 4Đại diện Trường Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh trao đổi những vấn đề các đơn vị, doanh nghiệp, cơ quan báo chí quan tâm.
Ra mat chuoi hoat dong Ready for Next 2022 hinh anh 5Đại diện Trường Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh trao đổi những vấn đề các đơn vị, doanh nghiệp, cơ quan báo chí quan tâm.

Thực hiện chiến lược đại học đa ngành và bền vững, UEH đã dần chuyển đổi các chức năng cốt lõi của nhà trường từ đào tạo, nghiên cứu, quản trị đến gắn kết cộng đồng với tôn chỉ lấy con người, nhu cầu của xã hội làm trung tâm và hành động bền vững. Tiêu chí đa ngành, liên ngành và bền vững đã bắt đầu lồng ghép trong các chương trình đào tạo, môn học và hoạt động ngoại khóa, trong các chủ đề và phương pháp nghiên cứu, trong việc thực hành ngay tại các khuôn viên và con người UEH, cũng như tích cực đóng góp vào quá trình chuyển đổi nhận thức, lan tỏa tri thức, cùng cộng đồng hành động bền vững.

Theo ông Nguyễn Đông Phong, Chủ tịch Hội đồng trường UEH thì: “Thông qua chuỗi hoạt động Ready for Next 2022, UEH mong muốn phát huy hơn nữa vai trò của chính mình - một trung tâm kết nối tri thức đa ngành, liên ngành và xuyên ngành, kết nối các nguồn lực, cộng hưởng và lan tỏa những giá trị tích cực, đóng góp vào bức tranh chung về phát triển bền vững của cộng đồng. Cùng nhau, chúng ta sẽ cùng cho đi và nhận lại những giá trị tích cực, lan tỏa tri thức thiết thực vì một xã hội bền vững”.

Thu Hương


Đề xuất