Nhiều lễ hội văn hóa thu hút du khách dịp cuối năm tại Quảng Ninh

Trong tháng 12, tỉnh Quảng Ninh tổ chức nhiều lễ hội văn hóa nhằm thu hút khách du lịch trong dịp cuối năm 2022.

Nổi bật là Hội Hoa sở Bình Liêu 2022 diễn ra từ ngày 16 -18/12 tại khu rừng sở thôn Đồng Long (xã Đồng Tâm, huyện Bình Liêu) và chương trình Carnaval mùa Đông Hạ Long 2022 với chủ đề “Sắc màu Kỳ quan” của thành phố Hạ Long dự kiến tổ chức vào cuối tháng 12. 
 
Trong đó, Hội Hoa sở (sự kiện nằm trong khuôn khổ Tuần Văn hóa - Du lịch Bình Liêu từ đầu tháng 11 đến hết tháng 12/2022) diễn ra với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao hấp dẫn như: Chương trình nghệ thuật khai mạc đặc sắc vào 15 giờ ngày 16/12; các hoạt động thể thao, trò chơi dân gian; thi bóc hạt sở, làm bánh coóc mò; thi ẩm thực; mua sắm tại các gian hàng giới thiệu sản phẩm OCOP Bình Liêu và các địa phương trong, ngoài tỉnh; triển lãm ảnh về thiên nhiên, văn hóa, con người Bình Liêu; đêm lửa trại thanh niên diễn vào ngày 17 - 18/12; Giải đua xe đạp thể thao phong trào Hội Hoa sở Bình Liêu lần thứ 6 năm 2022 sẽ khai mạc vào sáng 18/12 tại Quảng trường 25/12…
 
Carnaval mùa Đông Hạ Long 2022 là một bữa tiệc âm nhạc, ánh sáng và trải nghiệm. Không chỉ đơn thuần là một lễ hội diễu hành nghệ thuật, từng câu chuyện trong chương trình cùng thiết kế mỹ thuật đều được lồng ghép một cách khéo léo với yếu tố lịch sử, văn hóa truyền thống, xen lẫn các yếu tố hiện đại, hội nhập. Qua đó, chuyển tải các thông điệp của vùng đất và con người Hạ Long tới du khách bốn phương về niềm tự hào của người dân nơi đây; đồng thời, quảng bá những khoảnh khắc đẹp của một Hạ Long đang hướng tới những sản phẩm du lịch bốn mùa.

Bên lề chương trình Carnaval mùa Đông Hạ Long 2022 có nhiều sự kiện văn hóa được tổ chức từ ngày 18 - 24/12 như: Hội chợ ẩm thực "Sắc màu kỳ quan" diễn ra từ 18 - 24/12; trình diễn âm nhạc điện tử tại đảo Kim Cương - Diamond Island EDM Party; cuộc thi Dù lượn quốc từ 23 - 24/12; cuộc thi Carnaval Dance Contest, trình diễn band nhạc đường phố, xiếc nghệ thuật đường phố đều diễn ra ngày 24/12...

Năm 2022, dự kiến Quảng Ninh đón khoảng 11,6 triệu lượt khách du lịch, gấp trên 2,6 lần so với năm 2021.

Văn Đức

Tin liên quan

Bình Liêu, điểm đến hấp dẫn mùa du lịch thấp điểm

Huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh được biết đến là điểm danh thắng nổi tiếng như Sống lưng khủng long, Thiên đường cỏ lau. Những cánh đồng lúa chín vàng rực mênh mông; những đỉnh núi cao hùng vĩ như Cao Ba Lanh, Cao Ly, Cao Xiêm; vườn hoa Cao Sơn; thác Khe Vằn, thác Khe Tiền, thác Sông Moóc; những mốc biên giới đẹp và thiêng liêng… đã trở thành những điểm đến hấp dẫn với du khách, nhất là trong mùa Thu-Đông (mùa thấp điểm của du lịch).


Festival “Bay trên mùa vàng Bình Liêu 2022”

Trong hai ngày 5 và 6/11/2022, trong khuôn khổ Tuần Văn hóa - Du lịch, Hội mùa vàng Bình Liêu năm 2022, UBND huyện Bình Liêu (Quảng Ninh) phối hợp với Câu lạc bộ Dù lượn và diều bay có động cơ Đông Bắc tổ chức Festival dù lượn “Bay trên mùa vàng Bình Liêu 2022”.


Về Bình Liêu xem bóng đá nữ

Bóng đá nữ không còn xa lạ với người dân Việt Nam nhưng hình ảnh những cô gái Sán Chỉ ở xã Húc Động, huyện Bình Liêu (Quảng Ninh) đá bóng lại có thể làm nhiều người ngạc nhiên, thích thú, nhất là khi các nữ cầu thủ ra sân với trang phục dân tộc là váy đen và vấn khăn.


Đến Bình Liêu ngắm hoa Sở nở trắng đồi

Ngày 12/12, tại rừng sở thôn Đồng Long, xã Đồng Tâm, huyện Bình Liêu (tỉnh Quảng Ninh) Hội hoa sở Bình Liêu 2020 chính thức khai mạc, thu hút đông đảo du khách, người dân trong vùng tham dự.


Hội hoa Sở Bình Liêu năm 2018 sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 12

Nhằm giới thiệu tiềm năng, giá trị, nét đẹp hoa Sở, tạo cơ hội phát triển du lịch và thiết thực hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2018 Hạ Long - Quảng Ninh, UBND huyện Bình Liêu (Quảng Ninh) sẽ tổ chức Hội hoa Sở Bình Liêu năm 2018, dự kiến diễn ra từ ngày 7 đến 9/12.Đề xuất