Nghệ An: Trắng đêm khắc phục sự cố vỡ đê tại xã Hưng Đạo

Lực lượng chức năng và người dân dầm mình trong nước lũ để cứu đê trong đêm. Ảnh: TTXVN phát
Lực lượng chức năng và người dân dầm mình trong nước lũ để cứu đê trong đêm. Ảnh: TTXVN phát

Đến khoảng 6 giờ ngày 30/9, sự cố vỡ đê tại xã Hưng Đạo, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An, đã cơ bản được khắc phục, đảm bảo an toàn về tính mạng, tài sản của người dân trong vùng bị ảnh hưởng của sự cố. Đây là sự vào cuộc và cố gắng rất lớn của huyện Hưng Nguyên, lãnh đạo tỉnh Nghệ An và các lực lượng chức năng cũng như người dân tại địa phương.

Nghệ An: Trắng đêm khắc phục sự cố vỡ đê tại xã Hưng Đạo ảnh 1Lực lượng chức năng và người dân dầm mình trong nước lũ để cứu đê trong đêm. Ảnh: TTXVN phát

Trước đó, do ảnh hưởng của mưa lớn và các nguyên nhân khác, vào lúc 20 giờ ngày 29/9, đê Hội Tĩnh, Làng Rào, xã Hưng Đạo, huyện Hưng Nguyên, bị vỡ khoảng 5 m, đe dọa đến an toàn tính mạng, tài sản hàng ngàn hộ dân tại địa phương.

Ngay sau khi nhận được tin về sự cố vỡ đê, các đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An; Nguyễn Thị Thơm - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Phạm Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Hưng Nguyên đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo việc khắc phục sự cố.

Mặc dù trời mưa và đêm tối, nước chảy mạnh, đường trơn trượt, việc khắc phục sự cố gặp nhiều khó khăn nhưng chính quyền địa phương, các lực lượng chức năng và người dân đã vào cuộc một cách khẩn trương; tập trung các giải pháp để nhanh chóng khắc phục sự cố, quyết không để vỡ đê lan rộng gây nguy hiểm, đảm bảo an toàn tuyệt đối tính mạng cho người dân. Sau nhiều nỗ lực, đến 6 giờ ngày 30/9, sự cố vỡ đê tại xã Hưng Đạo đã cơ bản được khắc phục.

Tại một số địa phương trong tỉnh Nghệ An đến sáng 30/9 vẫn đang tiếp tục có mưa, có nơi mưa to đến rất to và có giông. Với thời tiết bất lợi như vậy, cộng với việc liên tục trong những ngày qua đã có mưa, nhiều hồ thủy điện, thủy lợi khẩn cấp xả nước thì các tuyến đê trên địa bàn Nghệ An vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Lực lượng quản lý đê và các ngành chức năng, chính quyền địa phương đang triển khai các giải pháp để đảm bảo an toàn cho các tuyến đê, tránh để xảy ra các sự cố tương tự.

Nguyễn Văn Nhật

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm