Nâng cao nhận thức pháp luật về an toàn giao thông

Chiều 14/6, Ban An toàn giao thông tỉnh và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Gia Lai tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông”. Trong gần 82.000 lượt bài thi, thí sinh tỉnh Gia Lai đạt 35/44 giải của Cuộc thi.

vna_potal_gia_lai_trao_giai_cuoc_thi_“tim_hieu_phap_luat_ve_an_toan_giao_thong”__7431099.jpg
Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh tham dự cuộc thi. Ảnh: TTXVN phát

Cuộc thi nhận được 86.092 lượt bài dự thi của các thí sinh đến từ 40 tỉnh, thành trong cả nước. Riêng Gia Lai có 81.973 lượt bài dự thi; trung bình mỗi kỳ có 20.493 bài dự thi. Ban Tổ chức xét và trao 44 giải, gồm: 4 giải Nhất, 8 giải Nhì, 12 giải Ba và 20 giải Khuyến khích. Trong đó, thí sinh của tỉnh Gia Lai đạt 35 giải với 3 giải Nhất, 8 giải Nhì, 9 giải Ba và 15 giải Khuyến khích.

Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông” diễn ra trong vòng 1 tháng với 4 kỳ thi, mỗi kỳ 1 tuần được tổ chức theo hình thức trắc nghiệm trực tuyến trên Trang tin điện tử Tuyên giáo Gia Lai và các báo, tạp chí, trang thông tin điện tử có link liên kết Cuộc thi. Mỗi kỳ thi có một bộ câu hỏi gồm 15 câu, trong đó, có 14 câu trắc nghiệm liên quan đến nội dung thi được lựa chọn ngẫu nhiên từ bộ đề của Ban Tổ chức và một câu dự đoán số lượt người tham gia kỳ thi đó.

vna_potal_gia_lai_dat_35_giai_tai_cuoc_thi_“tim_hieu_phap_luat_ve_an_toan_giao_thong”__7431082.jpg
Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh đạt giải cuộc thi. Ảnh: TTXVN phát

Cuộc thi góp phần nâng cao hiểu biết, ý thức thượng tôn pháp luật, hướng đến thực hiện hiệu quả Năm an toàn giao thông 2024 chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”.

Qua đó kịp thời tuyên truyền, phổ biến sâu rộng các quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông đến đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân nhằm nâng cao kiến thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật, phòng ngừa, ngăn chặn vi phạm pháp luật trong lĩnh vực trật tự, an toàn giao thông, góp phần kiềm chế, giảm thiểu tai nạn giao thông trên cả ba tiêu chí một cách bền vững.

Hồng Điệp

Có thể bạn quan tâm