Lễ thượng cờ Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á lần thứ 5

Lễ thượng cờ Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á lần thứ 5

Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á diễn ra tại thành phố Đà Nẵng từ ngày 24/9 đến 3/10. Tham dự Đại hội có trên 4.500 vận động viên, huấn luyện viên đến từ 42 quốc gia và vùng lãnh thổ. Các vận động viên tranh tài ở 14 môn với 22 phân môn, tranh 172 bộ huy chương. 

Lễ thượng cờ của đoàn thể thao Việt Nam tham dự Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á lần thứ 5. Ảnh: Quốc Khánh-TTXVN
​Lễ thượng cờ của đoàn thể thao Việt Nam tham dự Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á lần thứ 5. Ảnh: Quốc Khánh-TTXVN

Muaythai là môn thi đấu mở màn tại đại hội. Các vận động viên tham gia tranh tài ở 10 hạng cân của nam và 6 hạng cân của nữ. Đội chủ nhà Việt Nam có hai vận động viên tham gia thi đấu là Nguyễn Văn Kế Nhơn (hạng 51 kg nam) và Nguyễn Văn Yên (hạng 67 kg nam). Ở lượt trận đầu tiên, Nguyễn Văn Kế Nhơn giành quyền đi tiếp sau chiến thắng trước đối thủ người Jordan là Anas Ibrahem Nazal Khai. Trong khi đó, Nguyễn Văn Yên đã bị vận động viên Iraq là Akram Hasan Mnahi Al-Qaysi loại ngay từ vòng một. 

Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á lần thứ 5 cũng là cơ hội để quảng bá và giới thiệu du lịch của miền Trung nói riêng và Việt Nam nói chung. Dịp này,ngành du lịch thành phố Đà Nẵng giới thiệu nhiều chương trình tour, sản phẩm du lịch. Các đơn vị lữ hành giới thiệu hơn 30 chương trình du lịch trong dịp diễn ra Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á lần thứ 5 ; trong đó có 24 chương trình tour đi, về trong ngày và 7 tour dài ngày. Một số tour đi, về trong ngày đã được khai thác thường xuyên như Đà Nẵng City tour (tham quan Ngũ Hành Sơn-Bảo tàng Điêu khắc Chăm - bán đảo Sơn Trà); tour tham quan Ngũ Hành Sơn-Hội An, các tour Bà Nà Hills, Mỹ Sơn, Cố đô Huế, bán đảo Sơn Trà, tour Trực thăng tham quan thành phố… 

Đoàn thể thao Việt Nam tại Lễ thượng cờ Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á lần thứ 5 Ảnh: Quốc Khánh-TTXVN
Đoàn thể thao Việt Nam tại  ​Lễ thượng cờ Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á lần thứ 5  Ảnh: Quốc Khánh-TTXVN

Từ ngày 21/9, ngành du lịch thành phố Đà Nẵng đã tổ chức 5 quầy thông tin du lịch tại cụm thi đấu Công viên Biển Đông, cụm thi đấu bãi biển Mỹ Khê và cụm thi đấu bãi biển Sơn Thủy. Các quầy này sẽ cung cấp cho du khách những thông tin về du lịch Đà Nẵng như: các điểm đến, tour, tuyến tham quan, các đơn vị kinh doanh ẩm thực, spa…/. 

Có thể bạn quan tâm